Tài xế taxi thuật lại giây phút bị quây đánh ở Sài Gòn

Thứ năm, 12/09/2013, 12:02
"Hai xe va chạm nhẹ nhưng tài xế xe tải nhảy xuống đánh tôi, phá kính chiếu hậu. Tôi chỉ biết đứng chịu trận và bị đánh rách mí mắt", người trong cuộc kể lại.

Chiều 11/9, Thượng tá Phạm Công Nghĩa, Trưởng Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM, cho biết, vụ việc tranh giành đường xảy ra trên địa bàn đã được giải quyết ổn thỏa nên công an không tiến hành lấy lời khai các bên liên quan.

Đại tá Nghĩa cho biết: "Lúc đó tôi đang cùng một số cán bộ chiến sĩ trực chốt theo "phương án A", để giữ gìn an ninh trật tự nhằm đón đoàn Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Việt Nam. Khi xảy ra vụ đánh nhau, tôi nhận được tin báo nhưng do không thể bỏ chốt trực nên tôi chỉ đạo cấp dưới đến hiện trường để nắm tình hình".

tài xế, xe tải, taxi
Tài xế xe tải bị các tài xế taxi vây đánh.

Có hai công an và ba bảo vệ dân phố chạy xe máy đến hiện trường nhưng do đi đường tránh đoàn đón Tổng thống Hàn Quốc nên cả nhóm đến hiện trường bằng cách đi đường vòng, cộng kẹt xe nên đến nơi muộn (chừng 15 phút). Lúc này, những cá nhân liên quan vụ đánh nhau đã tự thương lượng và giải tán hiện trường nên công an không lấy lời khai các bên liên quan, Đại tá Nghĩa nói thêm.

Nhân vật chính là anh Đ. (SN 1968, ngụ Q.10), tài xế Sài Gòn Air, thuật lại: "Khoảng 11h20 ngày 10/9, tôi cho xe chạy về bãi để nghỉ trưa, khi đến ngã ba Trường Sơn - Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình) hướng từ sân bay về Hồng Hà, xe tôi định rẽ trái để vào bãi thì bất ngờ chiếc xe tải chạy thẳng đến chắn đường hướng ngược lại.

Hai xe va chạm nhẹ nhưng tài xế xe tải nhảy xuống đánh tôi, đập phá kính chiếu hậu phía phụ xế. Tôi chỉ biết đứng chịu trận, bị đánh rách mí mắt, sau đó tôi được đồng nghiệp chở đi may bốn mũi tại Bệnh viện Tân Sơn Nhất gần đó".

Khi xảy ra đánh nhau, người đi đường bức xúc nên có phản ứng với tài xế xe tải, cùng lúc những tài xế Sài Gòn Air đóng chốt gần đó đã chạy đến lao vào đánh tài xế xe tải. Mặc dù tài xế xe tải bỏ chạy nhưng vẫn bị đánh hội đồng tới tấp.

Vụ việc gây kẹt xe dài trên tuyến Hồng Hà, Trường Sơn và các tuyến liền kề nhau.

Nhận tin báo, lực lượng CS 113 nhanh chóng đến hiện trường lập biên bản. Cả hai bên đồng ý, thương lượng tài xế xe tải đồng ý bồi thường thuốc men và chi phí hư hỏng xe taxi. Hai bên vui vẻ ra về.

Vụ việc xảy ra được anh Huỳnh Trần Bảo Duy, kỹ sư CNNT về lĩnh vực mạng, đang công tác tại Ngân hàng Phát triển Mê kông (MDB) chụp hình, quay phim lại. Anh Duy cho biết, anh rất yêu thích chụp ảnh hàng không, nên sáng 10/9 đã cùng với nhóm chụp ảnh hàng không VAPC lên tầng 11 tòa nhà CT Plaza để đón chụp ảnh chuyên cơ Tổng thống Hàn Quốc ghé thăm TP.HCM.

Trong lúc chờ máy bay đáp xuống, Duy phát hiện vụ va chạm giữa xe tải và taxi nên đã chụp lại một số hình ảnh.

"Khi chụp được tấm đầu tiên lúc hai xe mới va chạm, tôi cứ nghĩ là hai bên sẽ tự động lùi xe lại và nói vài tiếng là giải quyết xong. Lúc này tài xế taxi mở cửa và nói gì đó với tài xế xe tải. Bỗng nhiên tài xế xe tải hùng hổ mở cửa xe và bay vào đạp gãy kính chiếu hậu bên phải xe taxi.

Sau đó, anh ta leo vòng qua capô xe taxi và lao vào đá, đấm tài xế xe taxi. Tài xế xe taxi chỉ né và lấy tay đỡ nhưng cũng bị lãnh hai cú đấm thẳng vào mặt làm rách mí mắt trái chảy máu" - anh Duy thuật lại.

Theo đoạn video mô tả, sau khi đánh tài xế taxi, tài xế xe tải leo lên xe và đóng cửa lại. Lúc này có một nhân viên điều hành của Sài Gòn Air tiến tới và yêu cầu tài xế xe tải mở cửa.

Khi tài xế xe tải mở cửa xuống, nhân viên này đã cầm bộ đàm đuổi đánh tới tấp. Tiếp đó, khoảng 8 tài xế taxi lao vào rượt đuổi, đánh tài xế xe tải. Một số người đi đường thấy vậy đã vào can ngăn các tài xế taxi.

Khoảng 15 phút sau, công an đến và yêu cầu hai xe lái vào bên trong để không cản trở giao thông và xử lý vụ việc.

"Sự việc sẽ không có gì đáng tiếc nếu tài xế xe tải biết kiềm chế một chút. Tôi nghĩ khi xảy ra va chạm, nếu mỗi người chúng ta nhường nhịn nhau một chút thì sẽ mọi việc tốt đẹp hơn", Duy nói.

Thông qua hình ảnh anh Duy cung cấp cho báo chí, anh hi vọng, mọi người sẽ rút ra bài học cho mình về ứng xử khi tham gia giao thông.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn