Cư dân Carina Plaza sắp được về nhà sau hơn 5 tháng vụ cháy kinh hoàng

Thứ tư, 05/09/2018, 15:18
Sau nhiều tháng thi công sửa chữa, các đơn vị đã cơ bản hoàn thành nhiều hạng mục bị hư hại do vụ cháy khiến 13 người chết, lực lượng chức năng đang tiến hành nghiệm thu những hạng mục cuối cùng để đảm bảo an toàn khi người dân về ở.

Ngày 5/9, Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, đang nghiệm PCCC tại chung cư Carina, phường 16, quận 8 sau vụ cháy làm 13 người chết vào ngày 23/3. Dự kiến, trong tuần người dân sẽ được quay về nơi ở.

Tại block C, chung cư Carina, lực lựng chức năng tiến hành kiểm tra nghiệm thu các hạng mục như hút thông gió tầng hầm, hệ thống chuông báo cháy tại từng căn hộ, tạo áp cầu thanh bộ và áp lực nước bơm chữa cháy.

Bước đầu, cơ quan chức năng đánh giá hệ thống PCCC tại block C sau thi công sửa chữa đã hoàn thiện và đạt yêu cầu theo thiết kế thẩm định.

Thiếu Tá Cù Huy Tuấn - Đội trưởng Đội thẩm duyệt thiết kế PCCC TP.HCM cho biết, sau khi kiểm tra, so sánh với hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt từ PCCC, cảnh sát PCCC sẽ đánh giá tổng thể hệ thống lắp đặt, bố trí tại công trình.

Nếu hạng mục nào chủ đầu tư chưa hoàn thiện, thì chúng tôi kiến nghị chủ đầu tư thực hiện đảm bảo theo quy định.

Theo đại diện chủ đầu tư chung cư Carina, hiện tại đơn vị đã thành lập lực lượng gồm 18 bảo vệ và 5 nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo về PCCC để làm việc tại chung cư.

Cùng với đó tại chung cư đã thiết lập 1 trung tâm cảnh báo cháy, khi xảy ra sự cố về cháy nổ, hệ thống này sẽ cảnh báo trực tiếp đến lực lượng PCCC của quận 8 và PCCC TP.HCM.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành công tác nghiệm thu, chủ đầu tư chung cư sẽ mời lực lượng tập huấn, hướng dẫn về PCCC cho toàn bộ cư dân Carina ngay sau khi họ được về nơi ở.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích