Sữa: Là nguồn quan trọng cung cấp can xi và vitamin D cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, các chế phẩm từ sữa, như phô mai và kem, cũng là lựa chọn thay thế sữa tốt, song chúng chỉ chứa can xi và hầu hết đều không có vitamin D.
Các loại hạt: Hạt bí ngô giàu ma giê, giúp quá trình chuyển hóa can xi. Các loại hạt khác như hạnh nhân, quả hồ trăn cũng có tác dụng củng cố xương.
Quả óc chó: Là nguồn phong phú a xít béo omega 3, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả óc chó cũng chứa a xít alphalinoleic, có tác dụng củng cố xương.
Cà rốt: Đây là nguồn phong phú alpha-carotene, beta-carotene và betacryptoxanthin, giúp xương vững chắc.
Theo thanhnien.vn