Dân Sài Gòn giận dữ chém trà chanh

Thứ bảy, 19/01/2013, 18:58
Trà chanh chém gió – một style rất Hà Nội đã du nhập vào Sài gòn nhưng dường như không được cộng đồng mạng đón nhận.

Trà chanh – nổi danh Hà Nội.

Thành công rầm rộ ở Hà thành, trà chanh chém gió đã trở nên rất quen thuộc với giới trẻ thủ đô. Một cái ghế nhựa thấp để ngồi, một cái ghế nhựa thấp khác dùng làm bàn; đơn giản không cầu kỳ khách hàng có thể ngồi trà chanh chém gió, nhâm nhi hạt hướng dương thơm lừng.

Văn hóa quán cóc đã trở thành một nét đặc trưng rất Hà Nội. Ngồi vỉa hè, ngắm phố xá, bàn chuyện thiên hạ dường như là thói quen không – thể - thiếu của những con người nơi đây. Chẳng thế mà, mấy quán café máy lạnh Hà Nội làm ăn không ngon lành như Sài gòn.

tra chanh

Trà chanh chém gió - một style rất Hà Nội

Sẽ không là lạ khi giới trẻ muốn tụ tập lại ý ới gọi nhau đi trà chanh. Những cái tên như trà chanh Đào Duy Từ, Chợ Gạo, trà chanh Nhà thờ, Ngã tư sở, … đã và đang là nhưng tụ điểm khá quen thuộc.

Sài thành chê trà chanh!

Cũng không quá khi báo chí, phương tiện truyền thông dùng từ “cơn bão trà chanh đến Sài Gòn” khi hàng loạt quán trà chanh được mở ra. Từ những con đường không phải là tâm điểm tụ tập của giới trẻ như Nơ Trang Long, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Trần Quang Khải, …cho đến Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, …đều mọc lên những quán trà chanh đầy xôm tụ. Một nét văn hóa mới khiến nhiều bạn tò mò, tìm đến và thưởng thức.

Nhưng sự thật, trà chanh Hà Nội có được lòng giới trẻ Sài Gòn đến vậy?

tra chanh

Cộng đồng Sài Gòn không mê

Trên diễn đàn 5giay, thành viên có nick là Bombom99 mở đầu chủ đề “Sự thật trà chanh chém gió” của mình bằng chia sẻ: "Em cùng bạn gái vừa đi giao hàng ở quận 7 về, trên đường đi cô ấy đòi đi trà chanh chém gió. Chiều theo em ấy tới  quán ngay đường Hùng Vương  quận 5. Vào kêu 1 ly trà chanh, 1 ly trà rong biển.

Trong đầu cứ nghĩ chắc sẽ có vài cọng  rong biển cắn đỡ bùn, ai dè đem ra cái ly toàn nước và đá, tỷ lệ đá và nước chiếm 6.5/3.5. Ly trà chanh thì là nestea pha ra + 1 lát chanh mỏng. Chỉ 2 hóp là hết cái ly. Thế là hết 30k cho 2 ly trà, chắc không có lần thứ 2 thử cái thể loại này.”

Lập tức nhận được sự hưởng ứng khá mạnh của cộng đồng mạng. Thành viên benfromhell10 hồ hởi khi đi  ngang thấy là lạ, bay vào uống thử và thế là một lần cho mãi mãi. Thẳng thắn hơn Chimoitabuon chia sẻ: “Mấy cái này mà cũng đem vào miền nam được. Chưa bao giờ mình nghĩ tới chuyện sẽ uống  trà chanh chém gió, ban đầu người  ta thấy lạ rồi ghé vô thôi. Cà phê vỉa hè thẳng tiến.”

Chưa bao giờ định uống cái thể loại này, chém gió ở đâu chả được, đâu nhất thiết là phải uống trà chanh lề đường.

Mr _Junethì khẳng định chắc nịch: chưa bao giờ định uống cái thể loại này, chém gió ở đâu chả được, đâu nhất thiết là phải uống trà chanh lề đường.

Phượng – nhân viên văn phòng cũng bức xúc không kém: "Nghe phomai que thấy lạ lạ, kêu ra 40k/4 que. Ăn vào thấy dai như ruột xe đạp, mà không có chút mùi vị phomai. Hỏi con bé phục vụ thì nó nói không biết, cái này em lấy hàng về. Đúng là pó tay".

Các bạn trẻ còn chuyền tai nhau quán nào nhân đạo thì pha trà đá với miếng chanh hoặc cứ Nestea mà pha. Không thì chỉ mua bột trà và hương trà về pha. Trước luồng thông tin này bạn Harry_nhat phản pháo: “Tuy ah, ban ơi, không phải ai cũng mua mùi trà china đâu. Mình cũng bán trà chanh, nhưng mình nấu bằng trà, vắt chanh tươi, vừa ngon vừa rẻ.”

tra chanh

Trà chanh liệu có sống sót sau sự phản đối của cộng đồng Sài Gòn?

Với sự không đồng tình khá lớn của cộng đồng mạng. Hơn thế nữa với chất – lượng – không – biết – đâu- mà – lần; liệu trà chanh có thành “bá đạo” tại Sài Thành?

Theo Nguoiduatin

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích