Ngửi mùi nồng nặc, hàng loạt công nhân nhập viện

Thứ hai, 25/05/2015, 20:21
Ít nhất 50 công nhân tại KCN Amata (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chiều 25-5. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ngộ độc khí NH3.

Khoảng hơn 16 giờ, hàng loạt công nhân đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng choáng, buồn nôn, khó thở, sức khỏe yếu, một số người gần như ngất xỉu.

Hàng loạt công nhân được chuyển đến bệnh viện hiện chưa xác định được con số vụ thể

Hiện chưa xác định được số lượng cụ thể công nhân được chuyển đến bệnh viện

Trong số công nhân nhập viện, hơn một nửa đang làm việc tại Công ty TNHH Asia Garment Manufaturer (Hồng Kông - Trung Quốc), chuyên sản xuất hàng may mặc. Một số khác là công nhân Công ty Nsetle, có trụ sở nằm bên cạnh.

Các bệnh nhân được cho là ngộ độc khí NH3
Các bệnh nhân được cho là ngộ độc khí NH3

Theo các công nhân, vào khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, trong khi đang làm việc thì họ ngửi thấy mùi nồng nặc, đồng thời cay mắt và choáng. Mọi người hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài sân, còn một số công nhân xỉu tại chỗ.

Thống kê ban đầu, có thể lên đến cả trăm người đã phải nhập viện

Có thể cả trăm người đã phải nhập viện

Sau khi vào bệnh viện, các công nhân nhanh chóng được sắp xếp chăm sóc, theo dõi. Đến hơn 17 giờ cùng ngày, vẫn còn một số công nhân tiếp tục được đưa vào bệnh viện.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết nhiều khả năng các bệnh nhân đã bị ngộ độc khí NH3.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại bệnh viện thăm õỏi vàđoốc thúc công tác cấp cứu

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi và đốc thúc công tác cấp cứu

Ông Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo đốc thúc công tác cứu chữa. Công an cũng có mặt tại hiện trường để nắm vụ việc.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích