Nỗi lo... phim “giường”

Thứ sáu, 08/01/2016, 09:18
“Rạp” chiếu phim chỉ có 2 người trên một… chiếc giường, đó là hiện tượng đang bùng phát trong một bộ phận giới trẻ tại TP.HCM. Không biết trên thế giới, có nơi nào kinh doanh dịch vụ tương tự kiểu này chưa?
Cách bài trí kín đáo, lãng mạn và không gian “nhạy cảm” trong phòng xem phim giường nằm

Chỉ biết, theo ghi nhận của phóng viên , dịch vụ này đang nở rộ và khá tấp nập, trong đó có không ít bóng những chiếc áo đồng phục học sinh.

Những chủ “rạp” trá hình này hẳn vui mừng vì kinh doanh phát đạt, dịch vụ đắt hàng. Song chắc chắn các bậc cha mẹ, những người sinh thành ra các cô chiêu, cậu ấm tuổi teen hẳn sẽ giật mình lo ngại!

Không lo ngại sao được khi con cái họ chui vô những cái phòng chỉ vẻn vẹn có 10m2 và nằm… xem phim trên giường với bạn khác giới, xung quanh là tranh ảnh khêu gợi. Chỉ có trời mới biết chúng làm gì trong đó!

Đáng lo hơn khi chính quyền phường sở tại, nơi những “rạp” chiếu phim hai người này hoạt động, đều biết thực trạng có “biến tướng” nhưng đành bất lực, bởi theo họ giấy phép kinh doanh dịch vụ của những “rạp” này hoàn toàn hợp pháp, do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp.

Trên thực tế, theo một cán bộ phụ trách văn hóa quận sở tại, giấy phép được cấp cho những nơi này chỉ là “kinh doanh đồ uống kèm chiếu phim”, nhưng không nêu rõ hình thức chiếu, thể loại phim…

Nếu đúng như vậy, đây chính là một kẽ hở lớn để các chủ kinh doanh loại hình dịch vụ này biến quán của họ thành chốn phim “giường” với đủ loại phim ngoài luồng, không bản quyền, thậm chí trái với thuần phong mỹ tục, độc hại cho giới trẻ.

Triết lý, mục đích cuối cùng của kinh doanh là phục vụ xã hội, thúc đẩy sự phát triển văn minh, chứ không phải kiếm tiền bằng mọi giá. Rất tiếc không phải bất kỳ người kinh doanh nào cũng nghĩ được như vậy!

Cho nên đến phần việc của mình, trách nhiệm của các cơ quan chức năng là ngăn chặn các hành vi kinh doanh gây tác động tiêu cực cho xã hội, làm phương hại tới người khác, trái với thuần phong mỹ tục, bằng các công cụ pháp luật.

Thiết nghĩ, dịch vụ phim “giường” ở TP.HCM đang rất cần sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng, để vừa đáp ứng được nhu cầu giải trí chính đáng của giới trẻ nhưng không được chất thêm nỗi lo cho các gia đình và hệ lụy cho xã hội.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn