Phát hiện 2 cơ sở mứt Tết dùng hóa chất tẩy trắng

Thứ sáu, 08/01/2016, 09:35
Bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sản xuất mứt Tết, lực lượng chức năng phát hiện nơi này dùng hóa chất tẩy trắng sản phẩm.
Mứt bí đao ngâm hóa chất để bán cho người dân tiêu thụ Tết. Ảnh:

Ngày 7/1, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Tân kiểm tra 2 cơ sở có dấu hiệu dùng chất tẩy trắng trong sản xuất mứt để phục vụ Tết.

Kiểm tra cơ sở sản xuất mứt Trường Thọ (quận Bình Tân) do bà Lư Thị Mỹ Hạnh (52 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện gần chục công nhân đang thực hiện các công đoạn sản xuất mứt bí. Bên trong cơ sở này có một túi nylon chứa chất bột màu trắng, bà Hạnh khai đây là chất tẩy để làm sạch và trắng mứt bí đao. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng thời điểm, tổ công tác cũng đã kiểm tra một cơ sở sản xuất mứt khác trên địa bàn quận Bình Tân và phát hiện vi phạm tương tự. Hiện mẫu chất bột màu trắng và mứt thành phẩm của hai cơ sở trên đã được đưa đi giám định.

Bí đao sau khi ngâm trắng để làm mứt. Ảnh: Khánh Trung.

Khoảng 4 năm trước cơ sở Trường Thọ cũng bị phát hiện việc sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp với hàm lượng Natri sunfat rất cao. Cơ sở này đã bị thanh tra Sở Y tế đình chỉ sản xuất kinh doanh, buộc thu hồi sản toàn bộ sản phẩm vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu hủy.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích