Thủ lĩnh tối cao IS nghi vẫn còn sống

Thứ hai, 17/07/2017, 12:47
Giới tình báo Iraq cho rằng, thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Baghdadi có thể vẫn còn sống và đang ẩn náu gần thành phố Raqqa ở Syria, theo Sputnik.

Thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Baghdadi. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Sputnik ngày 16/7 dẫn lời ông Abu Ali Basri, người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq cho biết, tên Baghdadi nhiều khả năng vẫn còn sống, không giống như những đồn đoán gần đây.

“Hắn đang lẩn trốn ở Syria, chính xác là ở ngoại ô Raqqa”, ông Basri nói. Ông Basri cho biết, giới chức an ninh Iraq đã theo sát mọi thông tin liên quan đến tung tích, hoạt động của Baghdadi và thuộc cấp của hắn hơn bất cứ ai.

Bình luận trên được đưa ra giữa lúc có nhiều đồn đoán về cái chết của Baghdadi thời gian gần đây.

Bộ Quốc phòng Nga tháng trước nói rằng, Baghdadi có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Nga ở Syria hồi cuối tháng 5. Tuy nhiên, đến nay Nga vẫn chưa thể xác nhận thông tin này.

Lầu Năm Góc hồi tuần trước cũng tuyên bố chưa thể khẳng định Baghdadi đã chết mặc dù truyền thông Iraq trước đó đăng tải các bức ảnh được cho là thi thể của hắn và thậm chí không ít hãng truyền thông nói rằng IS đã ra thông cáo xác nhận cái chết của Baghdadi.

Baghdadi từng nhiều lần bị đồn đoán đã thiệt mạng, tuy nhiên, những thông tin này sau đó đều được xác nhận không chính xác.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn