Trạm BOT Cai Lậy: Ngày thứ 4 thu phí, nhiều tài xế "tung chiêu" hết tiền mua vé

Thứ hai, 04/12/2017, 08:22
Trong ngày thứ 4 trạm BOT Cai Lậy liên tục xả trạm đến 8 lần. Để phản ánh việc chủ đầu tư đặt trạm thu phí không đúng vị trí, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ, thẻ ATM qua trạm. Có tài xế dừng hẳn xe tại trạm để lau xe, than hết tiền mua vé…

Khoảng 7h sáng 3/12 trạm BOT Cai Lậy tiến hành thu phí trở lại sau hơn 8h xả trạm. Trong buổi sáng xuất hiện nhiều tài xế trả tiền lẻ và một số người đòi quẹt thẻ ATM qua trạm. Với trường hợp dùng thẻ ATM, tiền lẻ… nhân viên thuyết phục cho tài xế qua trạm để tránh ùn tắc.

Đến khoảng 11h30 nhiều tài xế xe tải đồng loạt phản ứng: không chấp nhận việc thu phí mà không thông báo trước. Vì lí do này, nhiều tài xế nói: mình đã hết tiền và cho xe nằm ì tại khu vực thu phí. Buộc quản lí trạm BOT Cai Lậy phải xả trạm vào lúc 11h35.

Đúng 13h15, các nhân viên đóng các baire và bắt đầu thu phí trở lại. Việc thu phí đúng 30 phút thì xả trạm. Nguyên nhân do các tài xế dừng xe, thắc mắc việc thu phí không thông báo và giá in trên vé qua trạm không thống nhất. Một số tài xế dừng xe và leo lên mui xe để lau chùi…

Trong buổi chiều này, nhiều tài xế lấy lý do hết tiền. Các tài xế lý giải vì nghe tin đã xả trạm nên không chuẩn bị tiền mua vé; một số tài xế khác dù đã xả trạm nhưng vẫn đậu xe lại, yêu cầu giải thích việc họ đóng phí đường bộ nhưng sao lại thu phí?

Chị Tâm ở TP.Cần Thơ đi lên TP.Hồ Chí Minh, cho biết: Mặc dù trên xe có máy lạnh nhưng kẹt xe thế này mà trên xe có em bé… chúng tôi khổ sở vô cùng. Mong sao việc này sớm kết thúc để việc đi lại của chúng tôi thuận lợi hơn.

Còn một nhân viên bán vé tại trạm thu phí, chia sẻ: Mấy ngày qua bọn em áp lực lắm, từ công việc, kiểm đếm tiền, hoàn tiền các thao tác phải nhanh và chính xác. Có nhiều anh tài xế không hiểu tụi em, chửi mắng quá trời!

Một bác bảo vệ tại trạm BOT Cai Lậy, nói: trạm thu phí bây giờ giống cái chợ quá! Tình hình này kéo dài là khổ cho tất cả mọi người. Nếu không có công an vào cuộc xử lý một số người làm mất trật tự tại trạm thu phí thì sớm muộn cũng “vỡ trận”.

Trước phản ứng liên tục của cánh tài xế, BOT Cai Lậy cũng liên tục xả trạm. Tính đến 16h chiều đã có 9 lần xả trạm. Đến 20h20 BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại sau khi xả trạm từ 16h.

Buổi chiều lượng xe từ Vĩnh Long đổ về TP.HCM mỗi lúc một đông
Xe bắt đầu vào trạm...
Nhiều tài xế phản ứng trên tấm vé ghi không đồng nhất giá vé...
Nhiều tài xế yêu cầu thanh toán phí mua vé bằng thẻ ATM
Nhiều tài xế yêu cầu thanh toán phí mua vé bằng thẻ ATM
Một tài xế còn cho xe dừng hẳn khu vực mua vé để lau chùi xe
Mỗi khi một chiếc xe dừng lại ở khu vực mua vé, thắc mắc thu hút rất đông PV và người dân đến xem, chụp ảnh
Và một khi có xe nằm ì ở khu vực mua vé, tình trạng ùn ứ kéo dài như thế này
Mỗi khi kẹt xe, hành khách rất khổ sở, tội nghiệp nhất là các cháu nhỏ thế này
Trước áp lực kẹt xe, tiếng còi in ỏi... quản lý trạm BOT Cai Lậy liên tục xả trạm
Các nhân viên tại trạm thể hiện sự mệt mỏi...
Mặc dù 18h các nhân viên bán vé di chuyển ra khu vực trạm thu phí nhưng đến 20h30 vẫn chưa thu phí trở lại

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích