Xem xét kỷ luật một Phó ban Dân vận Thành ủy TP.HCM

Thứ sáu, 01/12/2017, 14:59
Ông Lê Trọng Hiếu, Phó ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, trước đó là Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND Q.7 bị xem xét kỷ luật do có sai phạm liên quan đến cấp phép xây dựng.

Ông Lê Trọng Hiếu

Ngày 1.12, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 – 2020 khai mạc.

Tại phiên khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay thời gian qua, công tác xây dựng, kiểm tra Đảng có nhiều chuyển biến tích cực nhưng còn tồn tại một số hạn chế cần giải quyết.

Đó là một số nơi người đứng đầu chưa làm tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế hoạt động của Đảng bộ ở cơ quan mình. Có nơi người đứng đầu chưa làm tốt công tác lãnh đạo của Đảng, thậm chí còn có quyết định sai với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước... Do đó hội nghị lần này họp xem xét kỷ luật cán bộ do Thành ủy phụ trách.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, hội nghị lần này sẽ xem xét kỷ luật đối với ông Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó ban Dân vận Thành ủy TP do có sai phạm khi còn làm lãnh đạo Q.7.

Nguồn tin Thanh Niên cho biết thêm ông Hiếu sai phạm một số nội dung, trong đó có sai phạm liên quan đến việc cấp phép xây dựng.

Ông Hiếu năm nay 58 tuổi, từng có thời gian dài làm Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND Q.7. Tháng 3.2016, ông Hiếu được điều động làm Phó ban Dân vận Thành ủy TP.

Dự kiến, cuộc họp xem xét kỷ luật ông Hiếu sẽ diễn ra vào ngày thứ hai của Hội nghị lần thứ 15.

Hiện Bí thư Quận ủy Q.7 là ông Nguyễn Văn Diệu (trước đó là Chủ tịch UBND Q.3) và Chủ tịch UBND Q.7 là ông Lê Hòa Bình (trước đó là Phó giám đốc Sở Xây dựng TP).

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn