Người chứng kiến khám xét nhà ông Vũ "nhôm" tiết lộ gì?

Thứ sáu, 22/12/2017, 15:29
Tổ trưởng dân phố số 6, phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nơi ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") sinh sống cho hay, buổi khám xét tối 21.12 có sự chứng kiến của người nhà ông Vũ...

Ông Nguyễn Bốn - Tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu; người có mặt với tư cách là đại diện tổ dân phố tại buổi khám xét nhà ông Vũ "nhôm" vào tối 21.12 - cho hay, ông có mặt theo yêu cầu của cơ quan công an.

'Khoảng đầu giờ chiều 21.12, công an gọi đến và yêu cầu tôi đi làm việc. Nhiệm vụ sau đó mới được biết là chứng kiến việc kiểm kê tài sản, thu thập các tài liệu liên quan tại nhà ông Vũ. Mọi việc rất rõ ràng, có biên bản và tôi ký vào" - ông Bốn cho hay.

Ông Nguyễn Bốn kể lại sự việc.

Với câu hỏi, có hay không ông Phan Văn Anh Vũ tại buổi khám xét, ông Bốn từ chối trả lời và cho hay, có sự xuất hiện, chứng kiến của người thân ông Vũ tại buổi làm việc.

Về đời sống tại địa phương của gia đình ông Vũ, Tổ trưởng tổ dân phố khẳng định từ trước đến nay gia đình ông Vũ sống hòa thuận, không để lại điều tiếng gì. Mọi quy định của địa phương đều được gia đình ông Vũ tuân theo, các loại quỹ cũng được đóng góp đầy đủ. Ngoài ra, gia đình ông Phan Văn Anh Vũ cũng hay làm công tác từ thiện tại địa phương.

Nhà 82 Trần Quốc Toản có nguồn gốc công sản.

"Ông Vũ hầu như chưa bao giờ đi họp tổ dân phố, đa phần do vợ ông Vũ là bà H đi. Tại tổ dân phố, đa phần đều biết được nhà ông Vũ rất giàu, nhưng giàu đến đâu không ai nắm được. Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng có nghe đến việc sai phạm gì đó liên quan đến ông Vũ".

Theo tài liệu Dân Việt có được, ngôi nhà số 82 Trần Quốc Toản mà gia đình ông Vũ "nhôm" đang sinh sống cũng có nguồn gốc từ đất công sản. Theo đó, từ năm 2002, một đơn vị có Văn phòng đại diện tại miền Trung đã làm đơn xin mua nhà công sản số 82 Trần Quốc Toản (số 68 cũ). Sau nhiều thủ tục, quyết định, văn bản..., đến năm 2004, ngôi nhà 82 Trần Quốc Toản được bán với giá gần 460 triệu đồng.

Đây là "ngôi nhà thông minh" với nhiều hệ thống tự động, trong đó có cổng ra vào.

Trên thực tế, ông Phan Văn Anh Vũ đã đứng đằng sau việc mua bán nhà này và hiện nay đã sử dụng làm nhà ở và trụ sở công ty.

Theo một số nguồn tin, ngôi biệt thự 82 Trần Quốc Toản của ông Vũ nhôm được xem là "nhà thông minh" với hệ thống vận hành tự động.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn