Formosa và các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng thưởng Tết thế nào?

Thứ tư, 07/02/2018, 13:27
Hàng loạt công ty ở Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng đã tiến hành thưởng Tết cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, trong đó Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) thưởng cho mỗi cán bộ, công nhân 2,5 tháng lương.

Theo BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm qua, song các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất tại KKT Vũng Áng đều nỗ lực đảm bảo lương và thưởng Tết cho cán bộ, công nhân, người lao động.

Bình quân, các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng thưởng Tết từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/người, cao nhất là 70 triệu đồng/người, thấp nhất là 100.000 đ/người.

Trong đó, ở khối doanh nghiệp FDI, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) thưởng cho mỗi cán bộ, công nhân 2,5 tháng lương. Hiện số lượng lao động làm việc cho FHS là trên 6.000 người. Dựa theo hệ số lương, thời gian làm việc, người cao nhất có mức thưởng khoảng 25 triệu đồng, người thấp nhất có mức thưởng 12 triệu đồng.

Trước Tết, nhiều hoạt động chăm lo, động viên công nhân, lao động tại KKT Vũng Áng đã được các đơn vị, doanh nghiệp đồng loạt triển khai.

Công ty TNHH Sản xuất nguyên liệu giấy Việt - Nhật mức thưởng Tết trung bình là 8 triệu đồng/người, cao nhất là 70 triệu đồng/người, thấp nhất là 6,4 triệu đồng/người.

Công ty TNHH Phú Vinh, một đơn vị cho thuê mặt bằng, mức cao nhất là 17 triệu đồng/người, thấp nhất là 3,8 triệu đồng/người.

Tại các công ty cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 35 triệu đồng/người; bình quân 5,6 triệu đồng/người, thấp nhất là 4 triệu đồng/người.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp như Công ty CP XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh, dù năm qua phải đối mặt với nhiều khó khăn về thị trường, giá cả, nguồn nguyên liệu song công ty vẫn nỗ lực đảm bảo có lương tháng thứ 13 cho cán bộ, công nhân, với mức trung bình 3,5 triệu đồng/người.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó Trưởng ban BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay KKT Vũng Áng có 121 dự án trong và ngoài nước, tổng vốn đầu tư hơn 13 tỷ USD, có gần 15.500 lao động làm việc tại đây.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn