Ông Tất Thành Cang nói gì về vụ bán rẻ hơn 32ha đất công?

Thứ ba, 24/04/2018, 12:48
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho biết Ủy ban Kiểm tra đã vào cuộc và sẽ làm rõ đúng sai của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ công ty Tân Thuận bán rẻ hơn 32ha đất công tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang

Sáng 24/4, bên lề kỳ họp thứ 8 (bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX, trao đổi với Tiền Phong, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho biết đã nắm được các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng ông có liên quan đến vụ bán rẻ khu đất công hơn 32ha tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho công ty Quốc Cường Gia Lai.

“Vụ này Ủy ban Kiểm tra đang làm, sắp tới sẽ có kết luận. Ai đúng, ai sai, trách nhiệm đến đâu sẽ được làm rõ và xử lý theo quy định”, ông Cang nói.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM cũng cho biết sức khỏe của ông vẫn đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù hơn 32ha tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy vào cuộc.

Khu đất công hơn 32ha được công ty Tân Thuận bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai

Cụ thể: Ông Nhân giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy TP.HCM về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất; làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5.

Theo giải trình của Văn phòng Thành ủy TPHCM, việc ký kết sang nhượng 32 ha đất công nói trên không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng đất.

Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31 tháng 3 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Đồng thời, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 27/12/2017, sau khi có thông tin về vụ việc này, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo công ty Tân Thuận dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo cho Thường trực Thành ủy.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn