Chấn động điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Cựu luật sư của ông Trump sẵn sàng ra làm chứng

Thứ sáu, 27/07/2018, 14:19
Cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump Michael Cohen khẳng định nhà lãnh đạo Mỹ biết trước về cuộc gặp hồi tháng 6/2016 giữa con trai ông Donald Trump Jr. và một nữ luật sư người Nga tại tháp Trump.

Tuyên bố này hoàn toàn trái ngược với những khẳng định trước đây của ông Trump rằng ông không hề hay biết về cuộc gặp diễn ra 2 ngày sau khi chính thức trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa và chỉ hay tin về nó khi qua thông tin đăng tải trên tờ New York Times.

Nhiều người tin rằng luật sư người Nga tham gia cuộc họp đã trao các thông tin quan trọng về chiến dịch của bà Hillary Clinton cho Donald Trump Jr.

Cựu luật sư riêng lâu năm của Tổng thống Trump đưa ra phát biểu bất lợi cho ông. (Ảnh: CNN)

Ông Cohen khẳng định ông đã có mặt cùng nhiều người khác khi Tổng thống Trump được con trai thông báo về lời đề nghị hẹn gặp từ người Nga và chính ông đã thông qua đề nghị này.

Tuy nhiên, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump không có bằng chứng xác thực như băng ghi âm khi đề cập tới điều này, nhưng ông khẳng định sẵn sàng chứng thực tuyên bố của mình trước công tố viên Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ.

Luật sư của Cohen, Lanny Davis, từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump khẳng định tuyên bố của Cohen là dối trá.

“Anh ta đã nói dối suốt từ tháng này qua năm khác. Tôi thấy anh ta sẽ chẳng còn được ai tín nhiệm nữa”, ông Rudy nói và nhấn mạnh “người tiền nhiệm” là kiểu nhân chứng có thể phá hoại toàn bộ một vụ án vì những lời khai man.

Cây viết Chris Cillizza của CNN thì nhận định tuyên bố này của ông Cohen không khác gì hành động quăng bom vào cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Cohen đang bị điều tra vì bị nghi gian lận thuế và ngân hàng cũng như tham gia trả tiền cho các phụ nữ để ngăn các câu chuyện nhạy cảm làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của ông Trump khi còn là ứng viên đảng Cộng hòa.

Tờ The New York Times ngày 20/7 đưa tin Tổng thống Donal Trump đã bị vị luật sư lâu năm của mình - ông Cohen ghi âm cuộc thảo luận về việc trả tiền cho một cựu người mẫu tạp chí Playboy mà ông bị cáo buộc là có quan hệ tình ái và cuộn băng này đang nằm trong tay Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Tổng thống Trump ngay sau đó tỏ ra hết sức tức giận và nói rằng “không thể tưởng tượng một luật sư sẽ ghi âm thân chủ, điều hoàn toàn chưa nghe thấy bao giờ và là hành vi bất hợp pháp" cũng như việc FBI đột nhập vào văn phòng luật sư vào sáng sớm.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích