“Trần tình” của cán bộ huyện bị tố “vòi tiền” 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Thứ sáu, 27/07/2018, 15:50
Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa), khẳng định không có chuyện “vòi tiền” mà cho biết bản thân ông với chủ doanh nghiệp rất thân nhau và không hiểu mục đích tố cáo của doanh nghiệp này là gì.

Ngày 27-7, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), cho biết ông đã giao nộp toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc ông có đơn tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung, "vòi tiền" 100 triệu đồng của doanh nghiệp.

Ban QLDA huyện Hà Trung nơi ông Hoàng Chí Minh tố ông Lê Văn Tuyên nhận 100 triệu đồng

"Tôi đã giao nộp 1 điện thoại bên trong có chứa 1 tin nhắn do ông Lê Văn Tuyên nhắn với nội dung: "Anh thống nhất sớm không tôi để người khác làm anh nhé" và 4 đoạn ghi âm có nội dung anh Tuyên "vòi" 100 triệu đồng. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã giữ toàn bộ tài liệu trên để điều tra, làm rõ sự việc"- ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, ông rất bất bình trước việc làm trên của ông Tuyên nên đã tố cáo đến cơ quan công an, vì trước đây không chỉ doanh nghiệp của ông mà những doanh nghiệp khác trên địa bàn không bị ép buộc kiểu này. "Tôi biết là làm chuyện này sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của đơn vị, tuy nhiên tôi phải lên tiếng để bảo vệ mình và những đơn vị khách đang làm ăn như tôi. Tôi khẳng định những gì tôi tố cáo trong đơn là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật"- ông Minh khẳng định.

Để làm rõ thông tin trên, PV đã làm việc trực tiếp với ông Tuyên, tuy nhiên ông này phủ nhận việc mình "vòi tiền" 100 triệu đồng của doanh nghiệp. "Tôi cũng không ngờ anh Minh (Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại Mạnh Phú) lại làm đơn tố cáo tôi như vậy. Bản thân tôi với anh Minh là chỗ thân cận, hai anh em chơi với nhau đã vài năm nay, tôi cũng không hiểu sao anh ấy tố cáo tôi"- ông Tuyên trần tình.

Tài liệu liên quan đến việc tố "vòi tiền" của ông Lê Văn Tuyên được ông Hoàng Chí Minh bàn giao cho công an

Cũng theo ông Tuyên, do Ban QLDA mới thành lập hồi đầu tháng 7-2017, nên cũng còn nhiều khó khăn, vì thế "anh em chơi với nhau" nên ông kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ để đồng hành cùng với huyện. "Việc anh Minh tố cáo tôi "vòi" 100 triệu đồng của công ty anh ấy là hoàn toàn sai sự thật, tôi cũng khẳng định không có một cá nhân nào có thể sắp xếp được việc trúng thầu cả"- ông Minh khẳng định.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc ông có gọi điện cho ông Minh hay không và nội dung nói chuyện có như trong đơn tố táo? ông Tuyên vòng vo rồi cho biết ông không gọi mà ông Minh gọi, còn nội dung thì không có chuyện "vòi tiền". Điều này lại trái ngược với những đoạn ghi âm mà ông Hoàng Chí Minh cung cấp cho phóng viên, vì trong đó nhắc nhiều đến chuyện tiền nong và số tiền 100 triệu đồng.

Được biết, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã có công văn gửi Thường trực Huyện ủy Hà Trung theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, yêu cầu huyện xác minh nội dung đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh với nội dung "Giao Thường trực Huyện ủy Hà Trung xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn, có ý kiến trả lời đơn của công dân, đồng thời báo cáo kết quả về Bí thư Tỉnh ủy".

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung

Trước đó, như PV đã thông tin, trong tháng 5-2018, công ty của ông Hoàng Chí Minh có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính. Đến ngày 1-6, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Tuy nhiên, khi không thấy ông Minh có ý kiến, ông Tuyên dọa sẽ để dự án cho người khác. Sợ ông Tuyên làm thật, ngày 4-6, ông Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi tiền" 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại toàn bộ.
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn