Đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật thượng tướng Phương Minh Hòa

Thứ sáu, 27/07/2018, 16:56
Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thượng tướng Phan Minh Hòa, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân

Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra T.Ư chiều nay 27.7 cho biết, tại kỳ họp thứ 28 diễn ra từ ngày 24 - 26.7 tại Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng và các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 27 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.
Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đề nghị Ban Thường vụ Quân ủy T.Ư thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Trước đó, như PV đã đưa tin, tại kỳ họp 27, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luật nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Về mặt cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

“Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí thượng tướng Phương Minh Hòa và đồng chí trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Thường vụ Quân ủy T.Ư chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan”, kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư nêu rõ.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn