Thổ Nhĩ Kỳ được khám xét nơi nghi có xác nhà báo Khashoggi

Thứ năm, 25/10/2018, 13:55
Nhà chức trách Ảrập Xêút đã cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra giếng nước ở trong sân khu nhà ở của toà lãnh sự tại Istanbul.

Việc khám xét này là một phần của cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, đài NTV dẫn tin từ cơ quan điều tra cho biết ngày 24/10.

Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, lãnh sự quán Ảrập Xêút cấm cảnh sát nước này khám xét cái giếng, nơi nghi chứa xác nhà báo Khashoggi, khi họ lục soát khu văn phòng và khu nhà ở trong toà lãnh sự.

Hồi đầu tuần, lãnh đạo đảng Ái quốc Thổ Nhĩ Kỳ là Dogu Perincek nói với hãng tin Sputnik của Nga rằng, thi thể nhà báo tờ Washington Post bị sát hại trước đó đã được tìm thấy trong một cái giếng ở khu vực nhà ở trong lãnh sự quán Ảrập Xêút tại Istanbul.

Nhà báo Khashoggi, nổi tiếng với những bài viết chỉ trích chính sách của Ảrập Xêút, từng là cây bình luận sắc sảo của tờ Washington Post.

Nhà báo này mất tích hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán của Ảrập Xêút ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Riyadh đã thừa nhận ông Khashoggi đã chết trong một cuộc ẩu đả diễn ra trong lãnh sự quán nước này.

Theo Vietnamnet

Các tin cũ hơn