TP.HCM chi 10 tỷ đồng thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Thứ năm, 15/11/2018, 16:21
Đây chỉ là mức thành phố tạm tính trong khi chờ được hướng dẫn thủ tục nghiệm thu, thanh toán giá thuê máy bơm khủng này.

UBND TP.HCM vừa đồng ý cho Trung tâm chống ngập tạm thanh toán tiền thuê dịch vụ bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) là hơn 9,8 tỷ đồng trong một năm, cho Công ty tập đoàn Quang Trung - chủ đầu tư máy bơm. Số tiền này được lấy từ nguồn kinh phí duy tu trung tâm đã được giao năm nay.

Chủ đầu tư cho biết chi phí để nghiên cứu, lắp đặt máy bơm đã lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Máy bơm công suất 97.000m3 mỗi giờ được Công ty Quang Trung đề xuất thành phố sử dụng chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 2/10/2017, với cam kết "không hết ngập không lấy tiền". Thành phố đánh giá siêu máy bơm cơ bản mang lại hiệu quả, giúp xe lưu thông thuận tiện hơn, dù 6 trong 23 lần hoạt động tuyến đường vẫn ngập.

Công ty Quang Trung đề nghị giá thuê máy bơm là 24,4 tỷ đồng mỗi năm, song thành phố chỉ đưa giá gần 10 tỷ. Trong thời gian bàn thảo, giữa tháng 8, chủ đầu tư đề nghị thành phố tạm ứng 30 tỷ đồng để trang trải kinh phí.

Do không được đáp ứng, chủ đầu tư ngừng vận hành máy bơm từ đầu tháng 9. Trung tâm chống ngập phải huy động 3 máy bơm của Công ty thoát nước đô thị (tổng công suất 5.200 m3 mỗi giờ) tạm thời xử lý ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Đến đầu tháng 10, chủ đầu tư cho biết sẽ vận hành máy bơm trở lại, sau khi TP.HCM cam kết ứng trước tiền để thuê trong một năm.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích