Chủ tịch tỉnh Phú Yên nói gì về ý kiến không tiếp dân?

Thứ năm, 15/11/2018, 13:10
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết rất bất ngờ trước báo cáo của Ủy ban Dân nguyện Quốc hội cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh này không tiếp dân định kỳ theo quy định.

Trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, trưa 15-11, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu cán bộ kiểm tra lại toàn bộ quy chế cũng như chế độ báo cáo tiếp công dân của UBND tỉnh này.

Một buổi tiếp công dân có chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vào đầu năm 2018

Ông Dương cho biết đã nghe và rất bất ngờ với ý kiến cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên không tiếp dân. Ông Phạm Đại Dương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên từ ngày 8-8-2018. Trước đó là ông Hoàng Văn Trà (hiện là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương) làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên. "Qua kiểm tra bước đầu cho thấy tháng nào UBND tỉnh Phú Yên cũng tiếp công dân theo quy định. Riêng anh Trà (ông Hoàng Văn Trà, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - PV) cũng nhiều lần tiếp công dân chứ không phải là không có. Trong việc tiếp công dân và trả lời đơn thư, tỉnh Phú Yên được đánh giá là tốt. Chỉ sợ là chế độ báo cáo với Ủy ban Dân nguyện Quốc hội có chỗ nào đó không đầy đủ" – ông Phạm Đại Dương nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng cho biết đang liên hệ với Ủy ban Dân nguyện Quốc hội để cho biết rõ việc tiếp công dân bắt buộc phải Chủ tịch UBND tỉnh hay được phép ủy quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh để thực hiện được tốt.

Các buổi tiếp công dân của UBND tỉnh Phú Yên thường có đầy đủ các sở ngành để trả lời công dân

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, tại buổi thảo luận của Quốc hội về các báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018. Tại đây, bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, nêu rõ việc tiếp công dân định kỳ của chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ở hầu hết các địa phương đều chưa đủ số kỳ tối thiểu theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Trong đó, cá biệt có những tỉnh tỉ lệ tiếp dân của chủ tịch so với quy định là 0% như Bắc Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Phú Yên.
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích