Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý tham nhũng không có khái niệm "hạ cánh an toàn"

Thứ hai, 26/11/2018, 15:01
Đó là phát biểu của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư với cử tri H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) vào sáng 26.11.    

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi cử tri H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Sáng 26.11, ông Võ Văn Thưởng cùng với ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với cử tri H.Vĩnh Cửu.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri H.Vĩnh Cửu đã phản ánh đến Đoàn ĐBQH các vấn đề nóng trên địa bàn như tình hình đường sá xuống cấp, cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, vấn đề quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến người dân, việc đền bù thu hồi đất với giá thấp, mong muốn chuyển đổi từ đất lúa sang trồng cây công nghiệp lâu năm để tăng thu nhập, bị gây khó khi làm hồ sơ xét người có công...
Bên cạnh đó cử tri cũng quan tâm đến nhiều vấn đề lớn của đất nước, như tình hình tăng trưởng kinh tế; xử lý tiêu cực, tham nhũng; chuyện về sách giao khoa vẫn còn nhiều bất cập.
Trước khi trả lời ý kiến các cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết mình được dân bầu làm ĐBQH tỉnh Đồng Nai, phụ trách ba địa phương là H.Nhơn Trạch, H.Long Thành và TP.Biên Hòa.
Do muốn tiếp xúc với cư tri địa phương khác nhằm nắm thêm tình hình nên Đoàn ĐBQH tỉnh đã sắp xếp cho ông tiếp xúc với H.Vĩnh Cửu. Ông Võ Văn Thưởng cũng gửi lời cám ơn cử tri H.Vĩnh Cửu, mặc dù trời mưa do ảnh hưởng của bão nhưng các cử tri vẫn đến đông đủ, đúng giờ.
Đối với các vấn đề tại địa phương mà cử tri phản ánh, ông Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo địa phương phân công cán bộ tiếp dân, lắng nghe ý kiến các cử tri, nếu cái nào chính quyền làm đúng thì giải thích cho bà con hiểu, còn nếu chính quyền làm chưa đúng, chưa đầy đủ, thậm chí làm sai thì phải kịp thời sửa chữa.
Đối với việc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng cho biết trong thời gian qua Đảng, Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt, chặt chẽ, phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có tình trạng "nặng ở dưới, nhẹ ở trên".
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu trước cử tri H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) 
Ông Võ Văn Thưởng nói: “Nếu chúng ta theo dõi thì thấy đến nay đã xử lý rất nghiêm khắc, xử từ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TƯ Đảng đến Bí thư Tỉnh ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng... Xử từ đương chức đến về hưu, đương chức sai phạm đang giữ chức vụ, về hưu rồi phát hiện ra sai phạm cũng bị xử lý, không có khái niệm hạ cánh an toàn. Trong quân đội, trong công an, những lĩnh vực trước tới giờ ít thấy xử lý thì bây giờ cũng xử lý”.
Để làm tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống tiêu cực tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng cho rằng chính quyền cần sự giám sát của người dân.
Vì chính người dân là người biết rõ nhất, nắm rõ nhất những cán bộ, Đảng viên trên địa bàn mình, trong khu dân cư của mình ai tốt ai xấu, ai có biểu hiện suy thoái, ai tham nhũng.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích