Trump chỉ trích đảng Dân chủ khiến ông sớm rời hội nghị với Kim Jong-un

Thứ hai, 04/03/2019, 10:25
Trump cáo buộc việc đảng Dân chủ điều trần công khai cựu luật sư vào ngày ông gặp lãnh đạo Triều Tiên khiến hội nghị không đạt được thỏa thuận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi dạo tại khuôn viên khách sạn Metropole, Hà Nội hôm 28/2. (Ảnh: AFP.)

"Để đảng Dân chủ mở phiên điều trần công khai kẻ dối trá, lừa đảo đã bị kết tội vào cùng thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên có lẽ là bước lùi mới trong chính trị Mỹ và có thể góp phần vào việc 'rời đi'. Không bao giờ được thực hiện điều đó khi Tổng thống ở nước ngoài. Thật đáng xấu hổ", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter hôm 3/3, đề cập đến việc Ủy ban Giám sát Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu điều trần cựu luật sư Michael Cohen của ông.

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hôm 28/2 kết thúc sớm hơn dự kiến mà không đạt được thỏa thuận nào. "Đôi khi bạn phải rời đi và đây chỉ là một trong những thời điểm như vậy", Trump cho biết trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngay sau khi rời hội nghị.

Trong phiên điều trần, Cohen nói rằng ông chủ cũ của mình là kẻ lừa đảo, phân biệt chủng tộc và tham gia tranh cử để đánh bóng tên tuổi chứ không khiến đất nước trở nên vĩ đại. Cựu luật sư này tin rằng Trump có thể đã thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 nhưng không nắm được thông tin về vấn đề này, đồng thời cáo buộc Trump liên quan đến hoạt động phạm pháp khi đang giữ chức Tổng thống.

Cohen bị một thẩm phán liên bang ở Manhattan kết án ba năm tù vào tháng 12/2018 vì các tội danh lừa đảo, trốn thuế, liên quan các khoản đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử và nói dối trước Quốc hội.

Theo VNE

Các tin cũ hơn