Nhà Trắng chỉ trích cuộc điều tra "ô nhục" của đảng Dân chủ

Thứ ba, 05/03/2019, 11:42
Nhà Trắng gọi cuộc điều tra của đảng Dân chủ tại Hạ viện về hành vi của Tổng thống Trump là "ô nhục và xúc phạm" khi đào bới lại những khiếu nại trong quá khứ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders vừa chỉ trích đích danh Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler, người sẽ giám sát bất kỳ phiên điều trần luận tội nào. Trong một tuyên bố gay gắt, bà Sanders nói rằng quyết định của ông Nadler nhằm yêu cầu tài liệu từ hàng chục cộng sự cũ và hiện tại của ông Trump và thậm chí là các thành viên gia đình là "đáng xấu hổ".

"Chủ tịch Nadler và các nghị sĩ Dân chủ đồng sự của ông bắt tay vào cuộc bới lông tìm vết này vì họ lo sợ rằng câu chuyện sai lệch hai năm của họ về 'sự thông đồng với Nga' sẽ sụp đổ. Sự đe dọa và lạm dụng công dân Mỹ của họ thật đáng xấu hổ", bà nói.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói chuyện với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng tại Washington. (Ảnh: AP.)

Theo The Hill, ông Nadler đã ban hành yêu cầu cung cấp tài liệu đầu tiên như một phần của cuộc điều tra sâu rộng về chiến dịch tranh cử, hoạt động kinh doanh và quản lý chính quyền của ông Trump. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính: cản trở công lý, tham nhũng công vụ và lạm quyền.

Ông Nadler cho biết các yêu cầu của ông là nhằm bảo vệ sự công bằng của pháp luật và xây dựng hồ sơ công khai về ông Trump trong trường hợp kết luận điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller được giữ kín.

Động thái này vấp phải sự chỉ trích từ Nhà Trắng và Tổng thống Trump, người coi đó là một "trò lừa bịp".

Bà Sanders cho rằng đảng Dân chủ đang "quấy rối" ông Trump nhằm đánh lạc hướng người Mỹ khỏi chương trình nghị sự cực đoan thiên tả, viện dẫn sự thúc đẩy của đảng này đối với các dự luật bảo vệ quyền tiếp cận phá thai muộn và chương trình Green New Deal với các chính sách sẽ "triệt tiêu lao động và làm phá sản nước Mỹ".

"Các đảng viên Dân chủ quan tâm đến các trò chơi chính trị thảm hại và phục vụ nền tảng cực đoan, cánh tả hơn là tạo ra kết quả cho người dân của chúng ta. Các đảng viên Dân chủ không theo đuổi sự thật, họ theo đuổi Tổng thống", bà nói.

Tuyên bố tối 4/3 cũng gọi cuộc điều tra về chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump là ví dụ về "sự lừa gạt" của đảng Dân chủ.

"Những đảng viên Dân chủ tuyệt vọng này biết rằng họ không thể đánh bại Tổng thống Trump vào năm 2020, vì vậy, thay vào đó, họ bắt đầu cuộc săn phù thủy ô nhục với mục đích duy nhất: triệt tiêu ý chí của người dân Mỹ và nắm lấy quyền lực mà họ không có cơ hội chiến thắng một cách hợp pháp", Thư ký báo chí quốc gia của chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, bà Kayleigh McEnany cho biết trong một tuyên bố.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích