Giải quyết "vấn đề Thủ Thiêm": Quan điểm của UBND TP.HCM như thế nào?

Thứ ba, 05/03/2019, 15:29
"Quan điểm của UBND TP.HCM là chấp nhận có sự khác biệt của một vài trường hợp để giải quyết chung về vấn đề Thủ Thiêm", Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết.

Ông Võ Văn Hoan nói về vấn đề Thủ Thiêm tại cuộc họp báo

Trưa 5.3, UBND TP.HCM tiến hành họp báo tháng 3.2019 dưới sự chủ trì của Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.
Liên quan đến câu hỏi về tiến trình giải quyết vấn đề Thủ Thiêm (Q.2) hiện nay như thế nào, ông Võ Văn Hoan cho biết sắp tới TP.HCM sẽ có một buổi họp riêng về Thủ Thiêm. Hiện Trung ương cũng đang hoàn thiện bản kết luận cuối cùng liên quan đến việc thanh tra những vấn đề liên quan dự án này.
Theo ông Võ Văn Hoan, hiện TP.HCM đã triển khai 7 nội dung liên quan đến dự án Thủ Thiêm theo thông báo 1783, và TP.HCM đã giải quyết những cam kết cơ bản của những nội dung đó với người dân.
UBND TP.HCM cũng đưa những vấn đề chính sách giải quyết liên quan đến dự án để thảo luận với người dân, và đang hoàn chỉnh những chính sách để đưa ra trong kỳ họp HĐND TP.HCM sắp tới, khi có đủ điều kiện chín muồi sẽ công khai với báo chí và người dân.
“Vấn đề Thủ Thiêm không thể giải quyết trong ngày một ngày hai được mà cần phải có thời gian nhất định nào đó, nhưng dứt khoát là trong năm 2019 để bảo đảm quyền lợi cho người dân”, ông Võ Văn Hoan khẳng định.
Tuy nhiên, Chánh văn phòng UBND TP.HCM nói thêm: "Chính sách của thành phố dù có ưu đãi cỡ nào, tiên tiến, cách tân hay xem xét nhiều khía cạnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, thì không phải mọi người dân có liên quan đến khiếu nại, có ảnh hưởng đều đồng thuận".
Cho nên, theo ông Võ Văn Hoan, quan điểm chung của UBND TP.HCM là chấp nhận có sự khác biệt của một vài trường hợp, và TP.HCM sẽ tiếp tục vừa giải quyết những trường hợp đã đồng thuận, vừa tiếp tục gặp gỡ, trao đổi, giải quyết những trường hợp chưa đồng thuận.
“Mong bà con hết sức bình tĩnh cùng chia sẻ với thành phố. Tôi muốn nói hiện nay chúng ta đi trên một con đường nhưng đi hai hướng khác nhau. Có một số trường hợp như thế. Tức là không cùng bàn với nhau một việc, không cùng hướng tới một mục tiêu là cùng đạt được những đồng thuận mà có một vài trường hợp đang đi ngược lại, tức là không quan tâm đến vấn đề chính sách, quan tâm đến vấn đề giải pháp mà TP.HCM sẽ triển khai để khắc phục, mà quan tâm đến vấn đề khác”, ông Võ Văn Hoan nói.
Khi đề cập đến nỗ lực giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, ông Võ Văn Hoan mong rằng "mọi người có liên quan sẽ cùng nhau đi trên một con đường để tìm ra cách xử lý tốt nhất, được sự đồng thuận chung của dư luận xã hội, của bà con, để TP.HCM ổn định phát triển trong tương lai".
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích