Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu lý do rút 5 nội dung khỏi phiên họp thường vụ

Thứ hai, 11/03/2019, 15:37
Theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, so với dự kiến chương trình đã thông báo đến các cơ quan hữu quan, chương trình phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ QH có 5 nội dung bị rút ra khỏi chương trình.

Ngày 11-3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 32, diễn ra trong 3 ngày để chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 7 và quyết định các vấn đề theo thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật gồm: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước; dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); dự án Luật Kiến trúc; dự án Luật Giáo dục (sửa đổi); dự án Luật Thư viện và cho ý kiến về dự thảo nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu lý do rút 5 nội dung khỏi phiên họp Thường vụ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn

Cũng tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua xem xét, thông qua nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019-2021; nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là trung tướng, thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an nhân dân năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết so với dự kiến chương trình đã thông báo đến các cơ quan hữu quan thì chương trình phiên họp thứ 32 có 5 nội dung bị rút ra khỏi chương trình do các cơ quan không bảo đảm tiến độ chuẩn bị hoặc cần nghiên cứu hoàn thiện thêm.

Một số cơ quan trình gửi hồ sơ muộn nên nhiều uỷ ban của Quốc hội phải tiến hành họp thẩm tra gần ngày họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dẫn đến tài liệu gửi đến các thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội bị chậm so với quy định.

Cụ thể, 5 nội dung rút khỏi chương trình ban đầu gồm: Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi); dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; danh mục dự án sử dụng dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nguồn ngân sách Trung ương.

Sau khi khai mạc, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn