Chủ tịch TP.HCM bức xúc việc công viên bị "xẻ thịt", chậm trả mặt bằng

Thứ tư, 05/06/2019, 10:35
Chủ tịch UBND TP.HCM bức xúc vì lãnh đạo ban ngành không trả lại mặt bằng công viên 23 tháng 9 đúng kế hoạch.

Chiều 4/6, tại buổi họp tổng kết tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đầu tháng 3/2019, thành phố chỉ đạo chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại công viên 23 tháng 9.

Từ đó, thành phố yêu cầu di dời, trả lại mặt bằng trước ngày 30/4/2019. Tuy nhiên đến nay công tác di dời vẫn chưa thực hiện xong.

Mặt bằng công viên 23 tháng 9 thành bãi để xe.

“Việc di dời các tổ chức, hàng quán… trong công viên 23 tháng 9 và một số công viên khác, tôi đã chỉ đạo phải có kế hoạch trước 30/4, vậy mà đến nay chưa thấy nhúc nhích, không thấy họp tổ công tác tôi chỉ đạo. Các đồng chí không chấp hành chỉ đạo, làm ăn không có kỷ cương, phép tắc gì hết thế sao được”, Chủ tịch UBND TP.HCM bức xúc.

Từ đó, ông Phong yêu cầu văn phòng bố trí một buổi để nghe Sở Xây dựng báo cáo chi tiết vào tuần sau.

"Di dời các công trình thương mại ở công viên 23 tháng 9 phải làm ngay chứ không thể kéo dài mãi được. Phải xác định lộ trình hoàn thành chứ không thể cứ nói hài lòng nhau mà mãi không xong", ông Phong nói.

Nhiều công trình vẫn chưa chịu tháo dỡ, trả lại mặt bằng.

Trước đó, tại cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong rất bức xúc với tình trạng công viên bị chiếm dụng, mảng xanh bị thu hẹp.

“Công viên là nơi nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của người dân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy mà tôi thấy công viên gì toàn cà phê, quán nhậu, ca nhạc. Phải chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt, không thể để bát nháo vậy được”, ông Phong chỉ đạo Sở GTVT.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích