Cô gái lên tiếng minh oan cho Tịnh thất Bồng Lai

Thứ sáu, 01/11/2019, 16:17
Diễm My cho biết trước khi bỏ nhà ra đi đã viết thư để lại gia đình xin đi tu. Em quay về Tịnh thất Bồng Lai (Long An) minh oan việc không bị bắt cóc và giam giữ.

Ngày 1/11, đại diện Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết đã lấy lời khai cô gái Võ Thị Diễm My (21 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra vụ nhóm người nhà chị này xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá tài sản, hành hung tu sĩ.

Theo đó, tối 30/10, Diễm My đã về lại Tịnh thất Bồng Lai và trò chuyện với các tu sĩ. Hay tin người nhà đến tịnh thất đập phá, My đã từ Vũng Tàu quay về Long An để minh oan cho mọi người rằng cô không hề bị bắt cóc và giam giữ.

Lê Thanh Huyền Trân cùng 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài tại Tịnh thất Bồng Lai. Huyền Trân bị gia đình Diễm My cho là đã rủ rê cô gái bỏ nhà.

Theo Diễm My, thời gian ở nhà tại quận Bình Tân (TP.HCM), nhiều lần em xin ba mẹ cho đi tu nhưng không được sự đồng ý. Em không bỏ trốn, bởi trước khi đi có viết lá thư để lại gia đình với nội dung đã đủ 21 tuổi và có quyền tự quyết cuộc đời của mình, ba mẹ đừng đi tìm.

Bên cạnh đó, Diễm My nói rằng em không theo trai hay làm gái như lời đồn trên mạng. Thời gian tịnh thất bị người nhà xông vào đập phá, em ở chơi nhà một người bạn tại Vũng Tàu và vài ngày sau mới hay tin và quay về.

“Con sợ bị ba mẹ nhốt trong phòng và cắt đứt mọi liên lạc bên ngoài để ép từ bỏ chuyện đi tu. Sống trong hoàn cảnh đó, con thấy khổ sở hơn việc bị la mắng, đánh đập. Con có quay clip cảnh ra tiệm cắt tóc cạo đầu gửi về gia đình là đi tu thật chứ không theo trai”, Diễm My nói.

Nhiều người đến Tịnh thất Bồng Lai thăm hỏi sau khi bị nhóm người đập phá.

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết ngày 31/10, Diễm My đã lên trình diện Công an xã Hoà Khánh Tây. Công an chấp nhận làm thủ tục lưu trú cho Diễm My ở lại tịnh thất.

“Diễm My có lòng hướng Phật, nếu em không có chỗ nào đi tu thì tôi đồng ý cho em ở lại tịnh thất. Tịnh thất sẽ lo cho em ăn học, thậm chí đến ngày em lấy chồng”, đại diện Tịnh thất Bồng Lai nói.

Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Đức Hòa cho biết đã lấy lời khai cô gái Võ Thị Diễm My và tiếp tục điều tra vụ việc.

“Chúng tôi đang xác minh người hành hung khiến một nam tu sĩ bị thương và lấy lời khai những người liên quan điều tra việc Tịnh thất Bồng Lai mất 225 triệu đồng”, đại diện công an huyện Đức Hòa nói.

Theo Zing

Các tin cũ hơn