Tàu chở 14.600 con cừu bị lật trên biển Đen

Thứ hai, 25/11/2019, 10:51
Một chiếc tàu chở 14.600 con cừu vừa bị lật trên biển Đen sau khi xuất phát từ Romania để đến Ả Rập Xê Út.

Con tàu Queen Hind bị lật ở Romania

AFP dẫn thông báo của nhà chức trách Romania cho biết tàu Queen Hind bị lật ngay khi vừa rời cảng Midia vào ngày 24.11. Tổng cộng có 14.600 con cừu trên tàu.

Toàn bộ 23 thuyền viên được cứu cùng 32 con cừu, bà Ana-maria Stoica của lực lượng cứu hộ cho hay. Chưa rõ số phận của những con cừu còn lại.

Hiện đội cứu hộ với sự giúp đỡ của quân đội, cảnh sát và thợ lặn đang cố kéo con tàu nổi lên để đưa về cảng.

Một số tổ chức bảo vệ động vật nghi ngờ con tàu đã chở quá tải. Trước đó, tàu Queen Hind cũng từng gặp vấn đề động cơ vào tháng 12.2018.

Một số con cừu trên tàu được cứu
Tổ chức chăn nuôi và xuất khẩu gia súc gia cầm Romania (Acebop) kêu gọi điều tra nguyên nhân “thảm họa” này và tuyên bố nếu các công ty không thể bảo vệ giam cầm trong lúc vận chuyển đường dài thì nên bị cấm hoạt động.
Romania là nước xuất khẩu cừu lớn nhất Liên minh châu Âu (EU), chủ yếu đến thị trường Trung Đông.
Khoảng 100 con tàu chở cừu rời cảng Midia mỗi năm và các nhà hoạt động bảo vệ động vật gọi những chiếc tàu này là “tàu tử thần” vì cừu có nguy cơ bị chết vì nóng.
Cao ủy phụ trách y tế và an toàn thực phẩm EU Vytenis Andriukaitis hồi tháng 7 yêu cầu Romania ngừng vận chuyển 70.000 con cừu sang vùng Vịnh vì lo ngại về cách đối xử với những con vật này.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích