39 người Việt chết trong container ở Anh: Thông tin mới nhất

Thứ ba, 26/11/2019, 09:24
Một người đàn ông bị bắt giữ hôm 25/11 với cáo buộc ngộ sát liên quan tới vụ 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh.

Cảnh sát Anh cho biết người đàn ông, 36 tuổi đến từ Purfleet, hạt Essex đang bị giam giữ.

Hôm 22/11, Christopher Kennedy, 23 tuổi bị bắt giữ khi đang lái xe trên đường và bị truy tố về tội âm mưu sắp xếp đưa người nhập cư lậu theo cách bóc lột và vi phạm luật di trú Anh. Nghi phạm này đến từ hạt Armagh ở Bắc Ireland.

Hiện trường tìm thấy chiếc xe tải chở 39 người Việt. (Ảnh: PA)

Hôm 25/11, Kennedy xuất hiện trước Tòa án sơ thẩm Chelmsford.

Cũng trong ngày 25/11, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế lái xe container đông lạnh nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có thu nhập bất chính.

Robinson nhận các tội trên thông qua video trực tuyến được phát từ nhà tù Belmarsh ở phía Đông thủ đô London. Trong video, tài xế này không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Tòa án Anh hiện vẫn chưa ấn định ngày bắt đầu xét xử Maurice Robinson. Dự kiến, đối tượng này sẽ trình diện trong phiên tòa tiếp theo vào ngày 13/12 tới.

Hồi tuần trước, một nghi phạm đến từ Bắc Ireland bị cáo buộc tội danh buôn người liên quan tới vụ việc.

Ngoài ra, giới chức Ireland cũng đang đẩy nhanh quá trình hoàn thành thủ tục dẫn độ để đưa nghi phạm Eamonn Harrison, 22 tuổi, đến từ Vương quốc Anh. Harrison xuất hiện tại tòa án ở Dublin vào thứ Năm tuần trước (21/11).

Cảnh sát hạt Essex cũng kêu gọi 2 nghi phạm là anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi ra trình diện. Cặp đôi này bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích