Nằm, ngồi, chạy, nhảy trên đường băng sân bay Điện Biên

Thứ ba, 27/03/2012, 16:12
Người lớn nằm ngủ, tranh thủ may hay thêu quần áo, trẻ con nhảy dây, tập xe đạp... là những gì đang diễn ra hàng ngày trên đường băng sân bay Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 

Hàng ngày có rất nhiều người dân của xã Thanh Luông huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên chăn trâu trong khu vực sân bay Điện Biên Phủ.
  
Họ tranh thủ những lúc không có máy bay cất, hạ cánh để nằm ngủ, ngồi chơi bài, đi bộ, nhảy dây, tập xe đạp trên đường băng mà không hề quan tâm đến nguy hiểm luôn rình rập tính mạng. Không chỉ con người, đàn trâu đông đúc cũng được dịp thong dong qua đường băng.
  
Khi được hỏi nằm ngủ trên đường băng có sợ không, một người dân còn cười bảo: “Hôm nào tôi cũng chăn trâu ở đây, biết giờ lên xuống của máy bay nên không sợ”.
 
Giải thích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bà Vũ Thị Kim Ngọc - giám đốc cảng hàng không Điện Biên Phủ cho biết: “Đường băng sân bay nằm gần khu dân cư, chưa có hàng rào bao quanh nên không thể cấm người dân chăn thả trâu bò trong khu vực được. Để đảm bảo an toàn chúng tôi thành lập đội an ninh. Khi có máy bay sắp cất, hạ cánh, họ ra làm công tác kiểm tra, canh gác đường băng. Hiện tại cảng hàng không Điện Biên Phủ đang khẩn trương tiến hành giải phóng mặt bằng để thi công dự án xây dựng hàng rào bảo vệ đường băng sân bay”.
 
 
Dưới đây là hình ảnh do PV  ghi lại:

 

Nằm ngủ la liệt trên đường băngNgủ dậy rồi thì "buôn dưa lê"Ai ngủ cứ ngủ, ai chơi bài cứ chơiĐường băng là của... chúng mìnhXem ra đường băng này cũng chứng kiến nhiều dạng tâm trạng quá!Đường băng dành cả cho xe đạpRìa đường băng cũng được khai thácGiữa đường băng thì nhảy dây Đường băng còn được sử dụng như sàn catwalk.Máy bay đến thì em chạy, có thể chỉ cái chai ở lại đường băng mà thôiĐàn trâu không nghĩ là đường băng này không dành cho chúng

     Theo Bee

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn