Hà Nội: 2.000 m2 nhà xưởng cháy rụi

Thứ tư, 04/04/2012, 06:27
Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 3/4 đã thiêu rụi hầu như toàn bộ kho chứa nguyên liệu, sản phẩm nội thất xuất khẩu.

Nơi xảy cháy được xác định tại nhà kho, xưởng sản xuất rộng khoảng 2000 mét vuông của Doanh nghiệp NITORI FURNITURE Vietnam EPE, địa chỉ tại lô 35 KCN Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội). Sự việc khiến hàng trăm công nhân hoảng loạn.

7 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đã được điều tới hiện trường để dập lửa.


Thông tin ban đầu cho biết, ngọn lửa xuất phát từ khu vực kho chứa nguyên vật liệu gồm mút xốp, sản phẩm đồ gỗ nội thất xuất khẩu của doanh nghiệp nói trên. Do trong kho chứa nguyên vật liệu, sản phẩm là đồ dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra khắp khu nhà kho và xưởng sản xuất.
 

 

Theo những công nhân tại KCN này cho hay, vào thời điểm xảy cháy khói đen bốc cao nghi ngút kèm theo mùi khét lẹt khó chịu.

Đây là đơn vị 100% vốn của Nhật Bản, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chỗ được trang bị rất tốt nên ngọn lửa đã được khống chế trong thời gian ngắn. Nhận được tin báo, Sở CSPCCC – CA thành phố Hà Nội đã điều 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. 
 

Lực lượng cứu hỏa đã phải phá cửa kính của nhà xưởng để đưa vòi rồng phun nước vào bên trong dập lửa.

Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn nên đã thiêu rụi toàn bộ kho chứa nguyên vật liệu và hàng đã hoàn thiện. Ghi nhận tại hiện trường, phía ngoài nhà kho, xưởng sản xuất, các tấm tôn bị biến dạng do sức nóng của vụ hỏa hoạn gây ra. 

Mặc dù hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chỗ được trang bị rất tốt cùng sự có mặt kịp thời, nhưng do lửa quá lớn đã khiến toàn bộ nguyên vật liệu cùng hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Bên trong nhà kho, xưởng sản xuất, toàn bộ nguyên vật liệu cùng hàng hóa thành phẩm bị lửa thiêu rụi.

Khi sự việc xảy ra, theo một số công nhân đang thi công công trình phụ phía bên ngoài cho hay lúc này bên trong không có công nhân làm việc bên trong, rất có thể nguyên nhân là do chập điện. Vì vậy đã không có thương vong về người. Thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra ước tính hàng tỷ đồng.

Dây chuyền sản xuất bị lửa thiêu rụi.

Phía Doanh nghiệp NITORI FURNITURE Vietnam EPE không có phát ngôn gì về vụ hỏa hoạn. Thậm chí hàng chục phóng viên có mặt tại hiện trường đều bị ngăn ngoài cổng nhà máy, không được vào hiện trường.
 

Rất đông phóng viên, nhà báo đã bị ngăn cản không được tếp cận hiện trường bên trong vụ hỏa hoạn, tậm chí còn bị một số nhân viên bảo vệ có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản về sự việc và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy cháy này.


Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn