Bến Tre: Hai cụ 91 tuổi muốn đăng ký kết hôn

Thứ tư, 04/04/2012, 06:30
Hàng tháng nay, người dân tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách (Bến Tre) xôn xao về một trường hợp cụ ông và cụ bà (cả hai đều 91 tuổi) đến xin cử hành hôn lễ tại nhà thờ Phú Phụng. Cụ bà là Bùi Thị Vinh (ngụ ấp Chợ) và cụ ông là Hà Văn Tới (ngụ ấp Phụng Đức B).Cụ bà Bùi Thị Vinh. (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)


Theo cụ Vinh, hai người có nguyện vọng gắn bó phần còn lại của cuộc đời với nhau. Tuy không tổ chức đám cưới, nhưng ông bà có mong muốn được nhà thờ Phú Phụng tiến hành thánh lễ (cả hai đều theo đạo Thiên Chúa) và Ủy ban Nhân dân xã Phú Phụng cấp giấy chứng nhận đăng kí kết hôn. Tuy nhiên, đến nay việc này vẫn chưa thành do vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía con, cháu của hai ông bà.

Ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch xã Phú Phụng cho biết: việc cụ ông và cụ bà có ý định đăng kí kết hôn là chính đáng. Xã sẽ cấp giấy chứng nhận đăng kí kết hôn khi cụ ông và cụ bà hoàn chỉnh các giấy tờ liên quan. Việc ngăn cản của con cái cả hai bên là vi phạm pháp luật; xã sẽ hỗ trợ vấn đề pháp lý cũng như các vấn đề liên quan cho hai ông bà.

Ông Giang cũng cho biết: sự ủng hộ của con cháu hai cụ là hết sức cần thiết, bởi tuy còn minh mẫn, khỏe mạnh nhưng cả hai cụ đều cao tuổi và sẽ rất khó khăn nếu hai cụ gắn bó mà không có sự đồng tình của con, cháu hai bên. Xã sẽ hỗ trợ để giải quyết theo hướng này.


Theo Vietnam+

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn