Ảnh minh họa - Nguồn: Inmagine |
Việc móng tay xuất hiện các “hạt gạo”, thực chất là các tế bào cấu tạo nên cấu trúc của móng tay bị sừng hóa khiến móng tay bị khô và nổi những đốm trắng. Khi có những biểu hiện này, có thể do cơ thể đã thiếu chất sắt, thiếu kẽm, thiếu vitamin A…
Do đó, để bổ sung các vi chất dinh dưỡng này, bạn có thể chọn thực phẩm chứa nhiều chất sắt như: thịt bò, rau muống, hoặc bổ sung kẽm bằng con hàu, sò, hến. Để bổ sung vitamin A thì cần ăn đu đủ, cà rốt, chuối, trái hồng, bí đỏ, rau mồng tơi. Tránh để móng tay tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, hạn chế sơn móng tay, bôi dán hóa chất lên móng tay.
Theo PN
Đinh Thị Mười