"Điều ước giản dị" khiến ngàn trái tim thổn thức

Thứ ba, 04/12/2012, 10:15
"Con ước nhà con hết nợ. Con ước nhà con nền được lát bằng gạch, có nhà tắm đàng hoàng. Điều ước cuối cùng con ước hai chị em con mỗi người một bàn học riêng".
Đó là những lời tâm sự không có địa chỉ hay thông tin rõ ràng, chỉ có thể biết được em tên Hiếu qua dòng chữ trên giấy “Con tên là Nguyễn Minh Hiếu”, nhưng nhìn vào những nét chữ còn nguệch ngoạc, tẩy xóa, chúng ta phần nào đoán được đó chủ nhân của nó là học sinh cấp một. 
 
uoc.jpg - 47.43 KB
Dòng tâm sự với những điều ước giản dị của Hiếu
 
Ở cái tuổi còn ngây thơ, trong sáng như trang giấy trắng thay vì ước có quần áo mới, có thật nhiều đồ chơi hay quà bánh… như những đứa trẻ cùng trang lứa khác  thì điều ước của Hiếu lại khác: “Con ước nhà con hết nợ, con ước nhà con nền được lát bằng gạch, có nhà tắm đàng hoàng, và điều ước cuối cùng con ước hai chị em con mỗi người có một bàn học riêng”. 
     
Dòng tâm sự  được đăng tải trên facebook chỉ sau vài giờ đồng hồ đã thu hút được sự quan tâm, bình luận, chia sẻ của đông đảo bạn đọc. Nhiều người bày tỏ sự  cảm động, thương xót cho hoàn cảnh nghèo khó của em: “Thương em quá, ước mơ giản dị nhưng đối với em lại đầy lớn lao. Hãy lấy đó làm động lực để phấn đấu, mong cho em thành công sau này…”, chia sẻ của bạn Phương Anh.
 
“Một điều ước thật nhỏ nhoi, đơn giản… Mong cho ước mơ này của em thành hiện thực và hơn thế nữa”, ý kiến của Dang Huy cùng nhiều thành viên khác.

Chia sẻ về những lời tâm sự, bạn có nickname Bảo trang viết: “ Sao lại có những hoàn cảnh khó khăn như thế mà không ai giúp đỡ hay sao? Ước gì mình có thể biết em ở đâu để giúp em thực hiện được một phần nào đó trong ước mơ của mình".
 
Không ít những ông bố, bà mẹ  khi đọc được những dòng chữ này đã rơi nước mắt, suy ngẫm về cuộc sống xung quanh mình.

Tâm sự của thành viên có tên Thúy Quỳnh: “Đọc mà muốn khóc, mình cũng có con đang học lớp 4 nhưng có lẽ vì cuộc sống đầy đủ hơn  Hiếu mà những điều ước của nó lại vô tư  như bao đứa trẻ khác là thích được mua nhiều đồ chơi, được vui đùa cả ngày mà không bị bố mẹ giục học bài mỗi tối… Thế mới thấy  hoàn cảnh, môi trường  giúp con người ta trưởng thành hơn, có suy nghĩ sâu sắc hơn. Chúc con gặp nhiều may mắn và cô cũng ước  sao cho điều ước của con trở thành hiện thực”.

 
uoc1.jpg - 47.22 KB
Cư dân  mạng cảm động trước những điều ước của Hiếu
 
 
Hay rất nhiều chia sẻ của các thành viên khác: “Thương em quá, không biết làm sao để giúp em, chỉ có thể like và chia sẻ. Hi vọng sẽ có một tấm lòng hảo tâm nghe được suy nghĩ này và giúp đỡ em… (Trà My).
 
Khi cuộc sống của chúng ta quá đầy đủ, thì đâu đó vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương như của Hiếu. Đừng bao giờ cảm thấy mình thiếu thốn trong khi có rất nhiều người còn thiếu thốn hơn. “Hãy cùng chung tay giúp đỡ mọi người khi bạn có thể làm được điều đó, biết bao con người khó khăn đang phải vật lộn trong xã hội và rất cần sự giúp đỡ của tất cả chúng ta”, chia sẻ của Nguyễn Sơn. 

 
Theo GDVN

Các tin cũ hơn