Lời khai của kẻ chôn con 10 tháng dưới lớp bê tông

Thứ hai, 24/12/2012, 09:39
Vì cho rằng cháu bé không phải con mình, Hà đã luôn muốn giết cháu bé. Sau một thời gian gửi con ở nhà anh chị, Hà tới đón cháu bé về chơi rồi ra tay sát hại dã man.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h30 ngày 22/12, Trần Mạnh Hà (SN 1981, ở số nhà 9/116/245, tổ 20, phường Định Công) có đến nhà anh mình là Đỗ Hữu Mạnh đón con là Trần Gia Bình (sinh ngày 20/2/2012) về.

Người dân kéo tới nơi xảy ra vụ án gây nỗi kinh hoàng.

Tới tối, vợ chồng anh Mạnh đến nhà Hà tìm cháu Bình thì không vào được bên trong. Thấy sự việc bất thường, vợ chồng anh Mạnh đã báo công an.

Nhận được thông tin, công an phường Định Công đã đến và đưa Hà về trụ sở. Qua đấu tranh và cùng gia đình tổ chức tìm kiếm quanh nhà Hà, lực lượng chức năng đã phát hiện sau nhà thờ có vết láng xi măng mới. Công an phường cùng gia đình đã đào vị trí láng xi măng lên phát hiện một vỏ bao xi măng bên trong có xác cháu Bình.

Hà và vợ hay xảy ra mâu thuẫn nên mẹ cháu Bình bỏ về quê sinh sống, để con cho vợ chồng anh Mạnh nuôi. Vợ anh Mạnh là bác ruột cháu Bình.

 Kẻ giết hại chính con mình.

Thuê thợ xây chôn xác con dưới bê tông

Theo tài liệu điều tra, Trần Mạnh Hà vốn kết hôn với chị Nguyễn Thị Dung nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng này chẳng mấy “cơm dẻo, canh ngọt”. Trần Mạnh Hà thường xuyên là người gây ra các cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng. Lý do chủ yếu là Hà nghi ngờ chị Dung có biểu hiện ngoại tình.

 Trần Mạnh Hà đã chôn con dướp lớp bê tông

Mỗi lần như vậy, không chỉ dừng lại ở to tiếng, Hà thường xuyên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” bạo hành chị Dung hết sức tàn nhẫn. Có lần, chị Dung bị Hà dùng kéo cắt trụi tóc trong cơn tức giận. Nhiều lần, chính quyền và tổ dân phố đã phải tới “giải cứu” chị Dung vì sợ sẽ xảy ra điều đáng tiếc.

Đau đớn và tủi nhục vì người chồng tàn ác, chị Dung đã phải bỏ nhà ra đi và để lại hai đứa con, trong đó có cháu Trần Gia Bình mới được 10 tháng tuổi. Trước tình hình đó, chị Trần Thị Lan (chị gái Trần Mạnh Hà) thương cháu còn bé dại nên đã mang bé Trần Gia Bình về nuôi nấng, chăm sóc.

Theo người nhà của Trần Mạnh Hà, hung thủ từng có một thời gian dài sử dụng ma túy đến mức thần kinh không ổn định và phải đi trại tâm thần. Được một thời gian, Hà đã bỏ trốn về, người nhà thấy Hà trở về bình thường trở lại nên cũng không bắt Hà đi trại nữa.

Sáng 22/12, Trần Mạnh Hà bất ngờ đến nhà chị gái nói muốn đón con đi chơi. Nghĩ Hà đi lâu ngày nhớ con, chị Lan không hề nghi ngờ gì liền chiều theo ý Hà. Đến khi gần tối, chị Lan sang nhà Hà để đón cháu Bình về nhưng không thấy đâu. Khi chị Lan gặng hỏi thì Hà chỉ bảo mải nấu cơm, không biết cháu Bình biến mất từ bao giờ.

Hoảng hốt trước lời nói của Hà, chị Lan gọi nhiều người trong gia đình tới để tìm kiếm cháu Bình nhưng không thể tìm thấy. Ngay sau đó, gia đình đã báo cáo sự việc lên phía công an phường Định Công để lực lượng chức năng vào cuộc.

Sau khi một tổ công tác phối hợp với gia đình tìm kiếm và thu thập chứng cứ xung quanh thì nhận được thông tin vào buổi chiều cùng ngày, Hà có sang hàng xóm xin bao tải xi măng và nói rằng mang về để trát khu giáp ranh giữa nhà thờ họ và nhà anh ta.

Nhận thấy biểu hiện bất thường, lực lượng chức năng đã thuê người đào mảng xi măng lên tìm kiếm thì phát hiện thấy thi thể của cháu Bình trong chiếc bao tải.

Ban đầu khi lấy lời khai tại trụ sở cơ quan điều tra, Hà tỏ ra lì lợm, kiên quyết không “hé răng”. Sau vài tiếng đồng hồ đấu trí, cuối cùng Hà cũng khai nhận hành vi tàn độc của mình.

Theo đó,  sau khi đón con từ nhà chị gái về, Hà đã đưa cháu bé lên tầng 3 và cho vào chậu nước dìm cháu bé đến chết.

Tiếp đó, Hà nhặt vỏ bao xi măng ở khe tường nhà hàng xóm đang xây dựng mang về, cho xác cháu Bình vào, lấy dây điện buộc miệng bao  lại rồi vác bao xi măng đựng xác cháu Bình ra khe trên, đào hố chôn, sau đó thuê thợ xây của nhà hàng xóm láng xi măng lên trên lớp đất.

Do không biết ý đồ tàn ác của Hà nên người thợ xây đã làm theo. Cũng theo Hà khai nhận, Hà ra tay giết con vì nghi cháu Bình không phải là con của mình. Nghi vợ đi ngoại tình, Hà căm phẫn vợ nên giết con để trả thù.

Theo Infonet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích