Xúc động lời mẹ khuyên con gái vấp ngã trong tình yêu

Thứ ba, 29/01/2013, 11:47
Những lời động viên chan chứa tình thương của người mẹ dành cho cô con gái vấp ngã trong tình yêu đang được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Thương cô con gái đau khổ trong chuyện tình cảm, người mẹ đã vỗ về và động viên: "Con hãy cứng rắn lên, chia tay trong tình yêu đâu đã phải là thất bại duy nhất con sẽ gặp trên đường đời còn rất dài này. Hãy đứng dậy như hồi con bị ngã khi lẫm chẫm tập đi…".

12 lời khuyên ý nghĩa của mẹ

1. "Hãy luôn yêu bản thân mình trước khi con yêu người khác: Tự chăm sóc bản thân là biểu hiện của việc yêu thương mình… Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

2. Đừng biến nỗi buồn thành thói quen: Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát. Sau đó, con hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả những điều không đáng để nghĩ, không đáng để nhớ. Nỗi buồn không đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi con biến nó trở thành thói quen… Hãy giữ bản thân ở trạng thái cân bằng để luôn tràn đầy sức mạnh. Và hãy luôn là cô gái có nụ cười tiếp sức cho người khác, con nhé…

3. Con cần tình yêu chứ không cần một người đàn ông: Xung quanh con vẫn còn rất nhiều người đàn ông tốt và xứng đáng hơn là kẻ đã quay lưng lại với mình.... Nếu con quá coi trọng, vật vã vì người đàn ông đã làm con đau lòng, con sẽ khó có thể đứng lên và bắt đầu lại từ đầu.

4. Từ bỏ thói quen là việc cần phải rèn luyện: Con đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể sống thiếu người đó, không thể chia tay, không thể tìm được và không thể yêu ai được nữa… Con hãy nhớ “Gieo hành vi gặt thói quen”. Sau này con hãy rút kinh nghiệm, kể cả trong tình yêu hay hôn nhân, phải luôn rèn luyện để mình tự chủ, độc lập và bản lĩnh, và luôn có thể nói “sẵn sàng” với việc từ bỏ một thói quen không tốt.

5. Đừng gắn thất bại với tình yêu và cảm xúc của bản thân: Chia tay không nghĩa là trái đất sụp đổ. Đổ vỡ không có nghĩa là thất bại. Đừng gắn thất bại với cảm xúc cá nhân để dằn vặt bản thân mình… Hãy cảm ơn tình yêu đó vì đã để lại trong con nhiều cảm xúc đến vậy.

6. Đã yêu đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”: "Hối tiếc" là từ mẹ không muốn có trong suy nghĩ của con, không chỉ ở tình yêu mà trong mọi việc... Hãy mạnh mẽ và quyết đoán lên con. Hãy học cách chấp nhận sai lầm và đứng lên từ thất bại. Đó mới là cách nghĩ và hành động khôn ngoan của một cô gái trưởng thành…

7. Học cách tha thứ: Hãy tha thứ cho tất cả những việc họ đã làm không phải với ta. Không phải vì họ, mà vì chính bản thân mình con ạ! Rồi sau này con sẽ ngồi và nghĩ lại mọi chuyện của ngày hôm nay, tự nhủ “sao khi xưa mình lại hâm quá thế…”. Đôi khi người buông tay con mới là người quan tâm con nhất đấy con ạ!

8. Thời gian là liều thuốc quý giá: Thời gian có thể khiến mọi vết thương đóng vẩy và liền da, bất kể là gì con ạ… Mọi thứ rồi sẽ qua con ạ, và hạnh phúc chỉ mỉm cười với những người dũng cảm dám đối mặt với khó khăn mà thôi.

9. Đừng tùy tiện khóc trước mặt đàn ông: Nếu con không thể khiến mình mạnh mẽ để không khóc, thì hãy nhớ điều này: “Người đàn ông làm cho con khóc nhiều nhất có thể là người con yêu nhất. Người hiểu được những giọt nước mắt của con từ đâu là người yêu con nhất. Nhưng, chỉ có người im lặng lau nước mắt cho con mới là người cuối cùng bên con”.

10. Một nửa thế giới yêu thương luôn ở cạnh con: Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức, mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con... Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con...

11. Tìm lại bản thân và không bao giờ được từ bỏ niềm tin: Hãy tìm lại bản thân mình trước khi trượt dài biến mình trở nên già nua, yếu đuối... Con đừng quên, trời sinh ra chúng ta vốn dĩ không thể nhìn thấy sau lưng để chúng ta hiểu rằng sống vì tương lai chứ không phải vì quá khứ.

12. Sung sướng hay khổ đau không phụ thuộc vào việc con là nam hay nữ: Con nói “làm con gái thật khổ, sau này con sẽ không đẻ con gái để nó phải khổ đâu”... Thành bại hay sướng khổ không nằm ở việc con là trai hay gái. Nó nằm ở việc con sống thế nào, thái độ với cuộc đời ra sao, đối mặt với khó khăn thế nào, và quan điểm hạnh phúc là thế nào...".

Cuối cùng, người mẹ này nhắn nhủ: "Con hãy tin là cuộc sống rất công bằng... Con hãy tin, trái đất hình tròn và sau cùng “những người yêu nhau sẽ ở bên nhau". Còn bây giờ, đứng lên nào con gái…”.

that tinh

Chỉ sau vài giờ được đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt "like" và chia sẻ.

Bài viết ý nghĩa và sâu sắc của một blogger có nickname là Hằng Nguyễn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ được đăng tải, bài viết này đã nhận được hàng nghìn lượt “like”, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận. Phần đông cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động khi đọc được những lời khuyên của người mẹ từng trải, thấy tình thương của mẹ thật bao la.

Thành viên Thu Thuy chia sẻ: “Những lời khuyên của mẹ dành cho con gái thật sâu sắc. Nó sẽ là hành trang cho các bạn gái vững bước vào đời...".

Bạn Lan Phương sau khi đọc được những lời khuyên ý nghĩa của người mẹ này thì bày tỏ: "2 năm trước, mình cũng từng gặp phải cú sốc lớn khi chia tay người bạn trai lâu năm. Lúc ấy mình hoàn toàn suy sụp, tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Nhưng trong lúc mình đau khổ nhất cũng là lúc mẹ luôn ở bên cạnh động viên và chăm sóc mình. Giờ đọc được những dòng này lại thấy thương và biết ơn mẹ vô cùng”.

"Đứng dậy và tạo lập cân bằng, con đã làm rất tốt phải không mẹ. Giờ đây con đã có hạnh phúc riêng của mình. Hạnh phúc có được qua bao nút thăng trầm của tuổi trẻ. Yêu mẹ!", thành viên Bùi Hiền bày tỏ trên mạng xã hội.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn