Truy tố nguyên TGĐ Công ty dược phẩm Viễn Đông

Thứ ba, 29/01/2013, 14:31
Ông Lê Văn Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Dược phẩm Viễn Đông (Công ty DVD), vừa bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội danh làm giả tài liệu.

Được biết, ông Dũng đang chịu mức án 4 năm tù về tội “Thao túng chứng khoán”.

Dược Viễn Đông
 Đối tượng Lê Văn Dũng.

Cùng bị Viện KSND Tối cao truy tố với ông Dũng có 6 bị can, trong đó có 2 nhân vật “VIP”, là Cao Hồng Vân, Phó TGĐ kiêm Kế toán trưởng Công ty DVD; Đào Xuân Hưởng, thành viên HĐQT Công ty DVD  kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Liên doanh LiLi of France (công ty con của DVD).
 
Khoảng tháng 3/2010, do cần tiền để đáo hạn khoản vay ngân hàng, Lê Văn Dũng có chủ trương cầm cố hơn 600.000 cổ phiếu của Dũng và 540.000 cổ phiếu của Đào Xuân Hưởng đang lưu ký tại một Công ty Chứng khoán, để xin cấp tín dụng hạn mức cho cá nhân Dũng và Hưởng dưới hình thức Dũng và Hưởng góp vốn vào Công ty DVD. Tháng 7/2010, Dũng tiếp tục đề nghị một ngân hàng cấp tín dụng hạn mức cho Công ty cổ phần Liên doanh LiLi of France (Công ty LOF).

Để thực hiện việc giải ngân cho các khoản vay của Dũng và Hưởng tại 2 ngân hàng, Dũng chỉ đạo Cao Hồng Vân trực tiếp lập hồ sơ giả để vay vốn cho cá nhân Dũng và Hưởng. Qua đó, các ngân hàng đã giải ngân cho Dũng và Hưởng nhiều tỷ đồng. Hiện, Công ty DVD không có khả năng thanh toán.

Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định sự liên quan của bị can Hoa Triệu Long, nhân viên Phòng thiết kế Công ty DVD, đã có hành vi scan và in màu chữ ký, con dấu vào bản hợp đồng giả mạo; bị can Nguyễn Thị Chinh, trưởng ban kiểm soát Công ty DVD là đồng phạm, giúp sức cho hành vi làm giả hồ sơ tài liệu…

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn