Đại gia chè Tân Cương Thái Nguyên khởi nghiệp với 200.000 đồng

Thứ ba, 29/01/2013, 17:23
Ít ai biết rằng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình (Thái Nguyên) khởi nghiệp với 200 trăm nghìn đồng nhưng hiện đã có một hệ thống gồm 7 công ty con.

Trong một cuộc hội thảo diễn ra tháng 10/2010, ông Vũ Dương Bình, khi đó là Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên đã chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm làm giàu.

Ông Bình cho biết, ông khởi nghiệp với 200 nghìn đồng và bây giờ ông hiện có một hệ thống 7 công ty con. Ông cho rằng, doanh nhân cũng có mức khởi điểm rất thấp nhưng nếu biết nắm bắt thời cơ và có khả năng kinh doanh tốt thì sẽ mang lại thành công.

Ông cũng chia sẻ với sinh viên những khó khăn gặp phải trong quá trình lập nghiệp như tạo dựng nguồn sản xuất, tạo dựng các đơn đặt hàng trong và ngoài nước, giữ được uy tín với khách hàng...

Thai Nguyen
Ông Vũ Dương Bình trao quà cho sinh viên trong hội thảo tháng 10/2010.

Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình do ông Bình làm Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT có trụ sở tại phường Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, được thành lập từ năm 1993, tên giao dịch HoangBinhCorp, theo giấy đăng ký kinh doanh gồm các ngành nghề: Xây dựng, sản xuất chế biến đồ gỗ, sản xuất chế biến chè, kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn...

Nhà máy sản xuất chè là một trong số 7 công ty con của ông Bình chuyên sản xuất và kinh doanh chè.

Hiện tại 30 sản phẩm của nhà máy chè của ông Vũ Dương Bình không chỉ được phân phối rộng rãi trên các thị trường trong nước mà đã có mặt ở thị trường Đông Nam Á, Châu Âu, Hàn Quốc, Hong Kong...

Với những thành công nhất định trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như 5 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, lọt vào nhóm 100 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam. Năm 2009, Công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Một trong những bí quyết giúp công ty Hoàng Bình đạt được thành công là việc tập trung nghiên cứu quá trình chế biến chè theo phương pháp kết hợp giữa công nghệ hiện đại với thủ công truyền thống.

Công ty đang trên đà phát triển với nhiều thành công vang dội nhưng một tin sốc với cộng đồng doanh nghiệp trẻ Thái Nguyên cũng như dư luận cả nước khi ông Vũ Dương Bình được phát hiện chết bất thường tại một nhà nghỉ tại TP Thái Nguyên. Vụ việc được phát hiện ngày 27/1 đặt ra nhiều nghi vấn trong cái chết của ông. Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích