Bắt hung thủ giết Chủ tịch DN lớn bậc nhất Thái Nguyên

Thứ ba, 29/01/2013, 10:37
Hung thủ trong vụ án mạng này gồm có 1 nam, 1 nữ. Khi gây án xong cả hai bỏ trốn vào Nghệ An. Hiện các hung thủ đang được di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 28/1, cơ quan công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã bắt được hung thủ giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) và đang di lý về cơ quan công an tỉnh.

sat hai

 Khu xảy ra vụ án mạng

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 27/1, tại nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên), ông Vũ Dương Bình được phát hiện trong tình trạng đã tử vong. Thi thể của ông Bình được tìm thấy trong nhà vệ sinh phòng 508 của khách sạn Mai Đan. Một số người chứng kiến hiện trường ban đầu cho biết, có nhiều vết máu dây từ ngoài vào đến nhà vệ sinh của phòng nghỉ.

Với những gì còn lại ở hiện trường, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định đây là một vụ giết người cướp của chứ không phải là một vụ tự tử.

Việc ông Vũ Dương Bình tử vong đã gây xôn xao dư luận. Ông Vũ Dương Bình từng là chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên.

Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình do ông làm chủ tịch HĐQT, TGĐ với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như 5 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, lọt vào nhóm 100 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam. Sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Năm 2009, Công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn