Nổ súng khống chế kẻ bắt cóc đòi chuộc 3 tỷ đồng

Thứ ba, 05/02/2013, 13:48
Ông Ngọc vừa đau vừa hoảng loạn gọi điện người em nhờ vay tiền để chuộc mạng. Mọi đối thoại ông phải làm theo chỉ dẫn của bọn bắt cóc, mỗi lần nói sai, ông lại bị chúng chích điện vào người.

Công an tỉnh Đồng Nai ngày hôm qua đã bắt giam Nguyễn Bá Tùng (29 tuổi, quê Lâm Đồng) và Lý Văn Long (20 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

21h30 ngày 2/2, ông Nguyễn Văn Ngọc (50 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) là chủ trang trại gà, chạy xe máy đi ăn tất niên ở nhà một người bạn. Về gần đến trang trại, ông bị một chiếc Innova lao vào người khiến ngã ra đường.

4 thanh niên từ trên xe nhảy xuống, khống chế ông Ngọc lên ôtô, lục lọi lấy đi 50 triệu đồng, 2 điện thoại rồi dùng băng keo bịt mắt và miệng trói lại chở đi. 2 người còn lại trong nhóm mang xe máy của ông Ngọc gửi ở một công trường.

Trên đường đi, nhóm này đánh đập, chích điện và yêu cầu ông phải nộp cho chúng 3 tỷ đồng. Nạn nhân van xin cho thời gian chuẩn bị vì số tiền quá lớn, chúng ra điều kiện "phải có ngay 500 triệu tiền cọc" nếu muốn giữ lại tính mạng.

Ông Ngọc vừa đau vừa hoảng loạn nên đồng ý và điện thoại cho một người em tên Nguyễn Thị Hằng nhờ vay tiền giúp. Mọi đối thoại, ông phải làm theo chỉ dẫn của bọn bắt cóc, cứ mỗi câu nói sai, chúng lại chích điện vào người ông.

bắt cóc

Ông Ngọc chỉ các vết tím đỏ trên người.

Phần chị Hằng, dù ông Ngọc gọi điện nhờ mượn tiền nhưng qua giọng nói, chị nghi có chuyện không lành nên đã gọi cho anh Nguyễn Văn Vũ (35 tuổi) là tài xế của ông Ngọc báo tình hình. Anh Vũ nhận định rất có thể ông chủ bị bắt cóc tống tiền nên bí mật đề nghị công an phường Hố Nai (nơi anh Vũ là dân phòng) hỗ trợ.

Đến 1h ngày 3/2, bọn bắt cóc yêu cầu người thân của ông Ngọc đem tiền đến nhà máy nước Thiện Tân (phường Tân Biên) để giao. Khi gia đình ông Ngọc làm theo, chúng đổi địa điểm sang khu vực công viên 30-4 (ngã ba Hố Nai). Tại đây, bọn bắt cóc để 4 người trông giữ ông Ngọc trên chiếc Innova chạy vòng vòng, còn Long và Tụng đi taxi đến điểm hẹn.

Long đến gặp anh Vũ để lấy tiền. Bị hỏi lý do bắt ông Ngọc, Long móc dao bấm trong túi quần định tấn công anh Vũ. Tuy nhiên, hắn chưa kịp hành động thì một tiếng súng chỉ thiên vang, nhiều cảnh sát xuất hiện. Long quay đầu tháo chạy nhưng đã bị khống chế ngay sau đó. Riêng Tụng ngồi trên taxi cảnh giới cũng bị cảnh sát bắt sau khi bỏ chạy gần 2 km.

Đang chạy gần chỗ giao nhận tiền, thấy đồng bọn bị bắt, nhóm tống tiền cho chiếc Innova bỏ chạy về hướng Trị An (huyện Vĩnh Cửu). Cứ đi được một đoạn, chúng lại thay biển số giả một lần để tránh bị phát hiện. Sau khi vòng vèo qua nhiều đoạn đường, chúng thả ông Ngọc xuống lô cao su thuộc địa bàn xã Suối Tre (thị xã Long Khánh).

Lăn lộn trong rừng cao su, dây trói đã chân bung ra song ông Ngọc không có cách nào tự cởi trói tay. Lần tìm đến một cây xăng ngoài quốc lộ, nạn nhân được người dân giúp đỡ và gọi điện báo gia đình đến đón.

Công an đang truy bắt những thành viên còn lại trong nhóm bắt cóc.

Theo VNE

Các tin cũ hơn