Táo tợn vào tận cửa hàng để cướp

Thứ năm, 07/03/2013, 09:12
Chiều 5/3, CAP Lĩnh Nam phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Huy (SN 1983) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1997) đều trú ở quận Hoàng Mai về hành vi cướp giật tài sản và cướp tài sản...

Trước đó, vào lúc 22h ngày 4/3, có 2 đối tượng đi trên 1 xe máy dừng trước cửa hàng bán điện thoại di động của anh Trịnh Xuân Tấn, ở số nhà 300 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam. Tên ngồi sau xuống xe vào cửa hàng, giả vờ hỏi mua ĐTDĐ.

Sau khi đề nghị chủ cửa hàng cho xem 2 chiếc loại Iphone 3GS, đối tượng này chạy vụt ra ngoài đường, định nhảy lên xe máy của đồng bọn tẩu thoát thì bị anh Tấn đuổi theo, giằng lại được 2 chiếc ĐTDĐ. Thấy tên điều khiển xe máy cho tay ra đằng sau (như để rút hung khí), anh Tấn đành phải buông tên cướp để hắn chạy thoát cùng đồng bọn.

Tang vật vụ án.

Cùng với việc ghi lời khai của anh Tấn, CAP Lĩnh Nam đã tích cực thu thập các thông tin liên quan. Đến 9h sáng 5/3, các trinh sát đã thu được nguồn tin quan trọng từ 1 người dân cho biết, người này có biết tên, tuổi, địa chỉ của 1 trong 2 đối tượng gây án là Nguyễn Văn Huy (SN 1983), có HKTT ở tổ 9, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Khẩn trương xác minh, CAP Lĩnh Nam được biết đối tượng này từng có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (năm 2009), bị TAND quận Hoàn Kiếm xử 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Huy có vợ nhưng đã bỏ, hiện bỏ nhà đi lang thang. Lần theo các mối quan hệ của Nguyễn Văn Huy, các trinh sát được biết Huy thường cặp kè với Nguyễn Huy Hoàng (SN 1997), có HKTT ở tổ 7 Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai tập trung xác minh về 2 đối tượng nghi vấn này, CAP Lĩnh Nam đã có tài liệu xác định, ngoài vụ cướp tài sản không thành ở 300 đường Lĩnh Nam, Huy và Hoàng còn liên quan tới nhiều vụ cướp giật tài sản (chủ yếu là ĐTDĐ) tại địa bàn quận Hoàng Mai trong thời gian từ cuối tháng 12/2012 đến nay.

Tuy nhiên, những người bị hại không trình báo cơ quan công an, chỉ đến khi các trinh sát tìm tới gặp gỡ, xác minh mới kể lại sự việc. Theo mô tả, họ đều bị 2 đối tượng có đặc điểm giống Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Huy Hoàng, đèo nhau trên 1 xe máy cướp giật ĐTDĐ của người đi đường đang nghe điện thoại hoặc dùng dao đe dọa, yêu cầu người đi đường dừng xe máy để cướp điện thoại. Thời điểm gây án của đối tượng đều vào tầm 21h trở đi, tại các đoạn đường vắng...

Giám sát chặt chẽ di biến động của 2 đối tượng trên, chiều 5/3, lực lượng công an phát hiện Huy và Hoàng đang có mặt tại nhà của Hoàng, đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng này. Bước đầu Huy và Hoàng khai nhận, ngoài vụ cướp ĐTDĐ không thành của anh Tấn, chúng còn gây ra 7 vụ cướp tài sản và cướp giật tài sản khác; trong đó có vụ cướp ĐTDĐ tại cửa hàng bán điện thoại ở 300, đường Lĩnh Nam.

CAP Lĩnh Nam đã thu hồi được 6 ĐTDĐ cùng phương tiện gây án là con dao nhọn (loại chọc tiết lợn) và 2 xe máy liên quan, làm rõ 6 bị hại. Vụ án đang được CAP Lĩnh Nam phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai mở rộng.

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn