Đề nghị truy tố 2 cán bộ công an dùng nhục hình

Thứ sáu, 08/03/2013, 08:36
Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa kết thúc điều tra vụ án dùng nhục hình xảy ra tại Công an H.Bình Chánh (TP.HCM).
Dùng nhục hình
Anh Phước bị đánh nhiều nơi trên cơ thể - Ảnh nguồn: Tuoitre

Toàn bộ hồ sơ cũng đã được chuyển đến Viện KSND H.Bình Chánh, đề nghị truy tố nguyên trung úy Nguyễn Hoài Việt và nguyên thiếu úy Dương Thoại Kha (nguyên cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an H.Bình Chánh) về tội "dùng nhục hình”, theo điều 298 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 18/9/2012, anh Nguyễn Hữu Phước (ngụ xã Tân Kiên, H.Bình Chánh) bị tình nghi có hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên nên gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo đến Công an H.Bình Chánh. Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an huyện được giao điều tra vụ việc và có mời anh Phước đến làm việc.

Tại đây, Việt là người trực tiếp còng tay và đánh đập anh Phước. Hôm đó, Kha là cán bộ trực ban chẳng những không can ngăn mà còn cùng Việt đánh anh Phước bắt phải nhận tội.

Đến khoảng 1 giờ ngày 19/9/2012, một cán bộ Công an H.Bình Chánh yêu cầu gia đình anh Phước làm thủ tục bảo lãnh cho anh về. Khi anh Phước ra khỏi cổng Công an H.Bình Chánh thì ngã quỵ bất tỉnh. Gia đình đưa anh Phước tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương phần mềm nhiều nơi, nôn mửa, đau đầu.

Nhận được đơn cầu cứu của gia đình anh Phước, PV Thanh Niên đã thu thập chứng cứ chuyển đến cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền. Khi Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vào cuộc, Công an TP.HCM đã tước quân tịch đối với Việt và Kha.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích