Những bí mật các ông chồng thường "giấu nhẹm" vợ

Thứ hai, 18/03/2013, 15:24
Giữ kín bí mật này không phải bởi họ lừa dối, không tin vợ mà đơn giản đàn ông nghĩ đây là cách an toàn để giữ cho cuộc hôn nhân được êm ấm.

"Anh không phải lúc nào cũng khỏe và mạnh mẽ"

Chồng bạn có thể cảm thấy không an toàn nếu sự nam tính trong mình không được duy trì thường xuyên trong mắt vợ. Sự nam tính này thể hiện cả ở sự khỏe mạnh về thể chất và vẻ mạnh mẽ về tinh thần.

Trong một số hoàn cảnh, đa số đàn ông không đủ cứng rắn để thú nhận với vợ rằng mình cũng yếu đuối hoặc không được khỏe khoắn. Vì vậy, dù cho có vấn đề về sức khỏe hay nản chí trước việc gì đó, đàn ông thường hay giữ bí mật với vợ.

Vợ có hỏi thì người chồng vẫn vờ trả lời "Anh khỏe và lúc nào cũng mạnh mẽ". Thực ra, khi đã gách vác trách nhiệm của một người chồng, đàn ông luôn mong muốn vợ coi mình là người nam tính, mạnh mẽ, một chỗ dựa an toàn.

Lời khuyên: Người vợ không nên tiết kiệm lời khen trước vẻ nam tính của chồng mình. Chẳng hạn như khi bạn thấy cơ bắp săn chắc của chồng, hãy khen chàng hoặc nói ra suy nghĩ của mình.

Ngoài ra, hãy tạo các cơ hội để chồng thể hiện sức mạnh đàn ông. Kể cả trong những việc bạn hoàn toàn tự làm được như: lắp ráp tủ quần áo, sửa sang và trang trí nhà cửa...

"Anh đã để mắt tới người phụ nữ khác"

Cấu tạo bộ não của đàn ông cho phép họ có thể nhận dạng chính xác những gì quyến rũ, hấp dẫn nhất trước mắt mình. Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra khi gặp người khác phái, đàn ông rất dễ bị cuốn hút vào một số điểm nhạy cảm của phụ nữ như vòng một nảy nở, vòng eo thon gọn, vòng hông đầy đặn...

Đó cũng là nguyên nhân khiến đàn ông hay thích để mắt, tán tỉnh người phụ nữ khác cho dù họ là trai đã có vợ. Họ giữ bí mật tuyệt đối điều này với vợ, bởi sợ vợ ghen tuông, bởi họ không có ý định bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với người phụ nữ đó, dù ham muốn tình dục trong họ là có thật.

Lời khuyên: Miễn là chồng bạn luôn yêu thương, chu đáo với vợ con, ngủ ở nhà thường xuyên và làm mọi việc vì gia đình nhỏ của mình thì khi khám phá ra bí mật kia, là vợ bạn cũng không cần phải lo lắng.

bi mat

Đàn ông luôn giữ kín các bí mật này để ngăn chặn các sự va chạm giữa hai vợ chồng (Ảnh minh họa).

 

"Chiếc váy nào trông cũng giống nhau"

Đối với các ông chồng, khi vợ mặc chiếc váy màu xanh cũng giống như khi mặc chiếc váy màu đỏ. Bạn có thể thấy chiếc váy này đẹp hơn, chiếc kia mặc béo hơn và băn khoăn muốn chồng đánh giá khách quan về chúng thì câu trả lời bạn nhận được chỉ là lời nói bộc phát của chồng khi ấy mà thôi. Bởi thực tế, họ không phân biệt được chiếc nào vợ mặc đẹp hơn.

Lời khuyên: Khi người đàn ông quyết định lấy bạn làm vợ, hẳn là trong mắt anh ấy, bạn có nét xinh đẹp. Chồng bạn muốn bạn mặc bất cứ thứ gì mình thích, vì vậy không nên tham khảo ý kiến của chồng đối với việc ăn mặc của bạn. Và nếu lỡ có bị chê thì các bà vợ cũng chẳng nên lưu tâm đến lời chê đó làm gì.

"Anh luôn tưởng tượng về chuyện tình dục"

Nhiều người chồng luôn để cho trí tưởng tượng của mình lơ lửng mỗi khi nghĩ đến "chuyện ấy". Anh ta nghĩ ra đủ vị trí, tư thế, động tác và muốn thử những điều mới lạ. Nhưng họ không biết làm thế nào để yêu cầu hoặc cho vợ biết.

Lời khuyên: Hãy giúp chồng tháo gỡ bí mật này bằng cách chia sẻ một trong những điều bạn từng tưởng tượng về "chuyện ấy" với chồng. Điều đó sẽ giúp chồng bạn cởi mở hơn và khuyến khích chàng thoải mái bày tỏ mong muốn của mình.

"Đôi khi anh muốn được yên tĩnh"

Mặc dù bạn là người vợ biết lắng nghe, chia sẻ nhưng không phải lúc nào ở bên cạnh chồng cũng là điều anh ấy mong muốn nhất. Khác với phụ nữ có nhu cầu nói chuyện nhiều với chồng mình, đàn ông thì không thế. Các ông chồng thấy thời gian làm việc đã quá mệt mỏi nên khi về nhà, đôi lúc họ muốn được yên tĩnh.

Lời khuyên: Thay vì việc gì cũng nói với chồng, lôi chồng tham gia cùng, các bà vợ nên để chồng có những khoảng không gian riêng khi trở về nhà. Khi chồng được thư giãn, anh ấy sẽ thấy thoải mái hơn và có hứng trú trò chuyện trở lại với bạn hơn sau khi đã ở một mình.

"Anh nói dối để giữ yên ấm gia đình"

Thực ra có một số việc lặt vặt mà các ông chồng rất hay nói dối vợ. Chẳng hạn như nói giảm số tiền đã mua một chiếc điện thoại, quên đón con nhưng lại nói có việc bận không thể đi đón đúng giờ... Và nếu lỡ bị vợ mình "khui" ra sự thật, lời lý giải duy nhất của họ trong hoàn cảnh này là "để gia đình yên ấm", "để em đỡ càu nhàu"...

Lời khuyên: Các chuyên gia tâm lý cho rằng khi biết chồng nói dối, các bà vợ chớ vội nóng mà giận giữ hay làm om sòm lên. Điều cần thiết là hãy bình tĩnh lại, tìm hiểu thực hư vấn đề và nói rõ với chồng rằng bạn luôn đánh giá cao sự trung thực của anh ấy.

"Anh muốn em chăm sóc tốt hơn cho bản thân mình"

Anh ấy yêu bạn vì chính bạn. Nhưng anh ấy cũng muốn bạn luôn xinh đẹp hơn như những gì bạn trực tiếp nhìn thấy và cảm nhận. Nhưng các ông chồng không biết làm thế nào để nói ra bí mật này. Đối với họ, bảo vợ hãy thay đổi kiểu tóc mới, năng tập thể dục hơn... sẽ rất khó khăn bởi các bà vợ sẽ nghĩ họ bị chồng chê.

Lời khuyên: Hãy hỏi chồng bạn cảm nhận, đánh giá thế nào về các thói quen, việc làm... ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp của mình. Khi ấy, chàng sẽ thấy đã đến lúc lên tiếng góp ý với vợ những điều mà bấy lâu đang giữ kín trong lòng.

"Anh đang gặp khó khăn về tài chính"

Đàn ông, đặc biệt là những người đã lập gia đình hay đánh đồng khả năng tài chính của họ với trách nhiệm làm chồng của mình. Đàn ông không bao giờ muốn vợ nhìn thấy những lúc công việc khó khăn, thu nhập bấp bênh bởi lúc ấy, chàng thấy mình thật kém cỏi. Thậm chí khi bị giảm lương, mất việc, nhiều người chồng còn giữ bí mật hoàn toàn với vợ.

Lời khuyên: Điều người vợ cần làm là cho chồng biết bạn yêu anh, bạn lấy anh không phải vì tiền. Bên cạnh đó, dù là vợ nhưng bạn hãy luôn chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình cùng chồng mọi thời điểm nhé.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn