Đà Nẵng: Kéo nhau đi xem “rồng” phun lửa

Chủ nhật, 31/03/2013, 20:41
Tối 30/3, hàng ngàn người dân Quảng Nam và du khách hiếu kỳ đổ về cầu Rồng vừa khánh thành trước đó 1 ngày để tận mắt chứng kiến “rồng” phun lửa.

cầu rồng Đà Nẵng

Mặc dù theo lịch, đến 20 giờ 30 phút “rồng” mới bắt đầu phun lửa, phun mưa nhưng từ 18 giờ đã có rất đông người dân tập trung ở khu vực cầu Rồng (TP Đà Nẵng), dần dần tạo thành biển người chen chúc mọi ngả đường hướng lên cây cầu độc đáo.

Lẽ ra “rồng” đã phun lửa trong đêm khánh thành 29/3 nhưng do lượng người và phương tiện đổ về quá đông nên các ngành hữu quan phải tạm dừng trình diễn để bảm đảo an toàn.

Sau nhiều giờ chờ đợi, đúng 20 giờ 30, người dân háo hức khi chứng kiến cảnh “rồng” phun lửa kéo dài 1 phút 30 giây với 3 đợt phun, mỗi đợt phun đều xen kẽ 2 hiệu ứng phun lửa vệt dài và nhả lửa cuộn tròn. Tiếp theo là màn “rồng” phun mưa với thời lượng tương tự. Thế nhưng, nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối bởi cho rằng thời gian rồng phun lửa, phun mưa hơi ngắn.

Theo quan sát của phóng viên, hàng ngàn xe máy dừng ngay giữa cầu rất mất an toàn trật tự trong tối 30/3.

Ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban quản lý dự án cầu Rồng, cho biết trước mắt sẽ tạm ngừng tạo các hiệu ứng “rồng” phun lửa, phun mưa do tình hình quá phức tạp. “Chúng tôi sẽ đánh giá lại tổng thể điểm mạnh, điểm yếu để báo cáo UBND TP Đà Nẵng. Có thể thời gian tới chúng tôi sẽ trình diễn muộn hơn để đảm bảo việc lưu thông qua cầu của người dân”- ông Sơn cho biết.

cầu rồng Đà Nẵng

Biển người trên cầu Rồng chờ xem “rồng” phun lửa.

cầu rồng Đà Nẵng

Người dân đứng chật ních từ đường dẫn lên cầu.

cầu rồng Đà Nẵng

Chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cầu Rổng.

cầu rồng Đà Nẵng

Cơ quan chức năng phải làm việc hết sức vất vả để giữ gìn an ninh trật tự.

cầu rồng Đà Nẵng

Hàng ngàn xe máy dừng trên cầu gây mất an toàn giao thông vừa rất nguy hiểm khi xảy ra cháy nổ.

cầu rồng Đà Nẵng

cầu rồng Đà Nẵng

“Rồng” phun lửa.

cầu rồng Đà Nẵng

Rồng” phun mưa.

cầu rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng nhìn từ xa

 
Theo NLĐ 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích