Tháp Eiffel bị dọa đánh bom, 1.400 người sơ tán

Chủ nhật, 31/03/2013, 16:48
Khoảng 1.400 khách tham quan tháp Eiffel vừa được sơ tán khỏi công trình nổi tiếng thế giới ở thủ đô Paris, sau khi có kẻ gọi điện thoại đe dọa đánh bom tháp.

tháp Eiffel

Cảnh sát Pháp hôm qua đứng bảo vệ gần tháp Eiffel sau khi có lời đe dọa đánh bom tòa tháp. Ảnh: AFP

Lời đe dọa tấn công tháp xảy ra vào 7 giờ tối qua, khiến khoảng 1.400 du khách phải sơ tán, AFP dẫn lời cảnh sát cho biết. Tháp được mở cửa lại sau khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Cảnh sát không tìm thấy bất cứ đồ vật nào khả nghi.

Cuộc điện thoại nặc danh đến từ ngoại ô thủ đô Paris, đe dọa về một vụ nổ bom vào lúc 9h30 tối. Các sĩ quan cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra.

Những cảnh báo đánh bom nhằm và các công trình kiến trúc hay những nơi công cộng thường xuyên xảy ra ở Paris, nhưng tất cả sự báo động "đều được xử lý một cách rất nghiêm túc", cảnh sát nói.

Giới chức Pháp cũng từng nhận được những cuộc gọi tương tự trước đây và luôn sơ tán du khách khỏi công trình này để đề phòng. Theo AP, tháp từng bị sơ tán ít nhất một lần vào năm ngoái và hai lần vào năm 2011.

An ninh đang được tăng cường trên khắp nước Pháp, trong bối cảnh nhiều người lo ngại về các mối đe dọa khi Paris tiến hành chiến dịch quân sự chống lại phiến quân Hồi giáo ở nước thuộc địa cũ Mali.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn