TP.HCM: Đường phố như đường làng

Chủ nhật, 05/05/2013, 16:31
Mặc dù trời nắng chang chang nhưng tuyến đường Võ Văn Vân vẫn thường xuyên bị ngập, mặt đường đầy ổ gà, ổ voi rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thời gian gần đây, người dân ngụ hai bên đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM liên tục phản ánh tình trạng con đường này xuống cấp trầm trọng, các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều trường hợp té xe do tránh những hố sâu gây nên, xe cộ thường xuyên va chạm.

Đường Võ Văn Vân xuống cấp hơn 1 năm nay.

Theo ghi nhận của PV trong ngày 4/5, đoạn đường trước số nhà B4/27 và C5/15 xuống cấp nặng nhất, mặt đường xuất hiện nhiều vũng nước sâu nối tiếp nhau tạo thành một “dòng sông”, cá biệt có đoạn nước ngập sâu tới 20 cm dù trời đang nắng. 

Nhiều đoạn còn xuất hiện các hố sâu gây nguy hiểm cho phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này. Bên cạnh đó, mặt đường bị động nước lâu ngày tạo thành những vũng sình lầy ngay trên mặt đường khiến cho các phương tiện rất dễ bị té ngã.

Trời nắng nhưng đường vẫn luôn ngập nước.

Theo người dân địa phương, đường Võ Văn Vân được nâng cấp lần gần đây nhất là cuối năm 2011 nhưng chẳng bao lâu lại xuất hiện hàng loạt hố lớn nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Sen (ngụ ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) bức xúc: “Đường thi công kém chất lượng cùng với việc nhiều xe tải loại lớn chạy qua đây nên càng mau xuống cấp. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục nhưng vẫn chưa được giải quyết.”

Chi chít ổ gà, ổ voi.

Tuyến đường Võ Văn Vân nối đường Vĩnh Lộc đến Tỉnh lộ 10, dài gần 6km. Đường thường xuyên được nâng cấp tu bổ, lần gần đây nhất là cuối năm 2011, tuy nhiên chất lượng quá kém nên đến nay lại xuống cấp trầm trọng.

Ông Đỗ Viết Toàn (45 tuổi, ngụ số nhà C5/15 đường Võ Văn Vân) bức xúc: “Tình trạng ngập nước trên tuyến đường Võ Văn Vân xảy ra đã hơn 1 năm nay rồi, chỉ cần một cơn mưa nhỏ là cả tuyến đường ngập lênh láng.”

Nhiều vũng sình tạo thành cái bẫy chết người.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Trường Thành - Phó Chủ tịch UNBD xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh - cho biết: “Tuyến đường Võ Văn Vân bị xuống cấp là do công ty cấp thoát nước Chợ Lớn thi công đường ống cấp nước cho địa phương gây nên. Sau khi có kiến nghị của địa phương, đơn vị thi công đã hứa sẽ khắc phục sửa chữa vào ngày 10/5 tới để đảm bảo cho người dân lưu thông được an toàn.”

Những chiếc xe quá tải đang ngày đêm phá nát con đường.

Còn về tình trạng nước đọng lâu ngày trên tuyến đường Võ Văn Vân, ông Thành cho biết thêm: “Do toàn bộ đường Võ Văn Vân không có hệ thống cống thoát nước cùng với việc người dân hai bên đường nâng nền nhà lên cao nên lòng đường không có điểm thoát nước, gây nên tình trạng ngập úng.”

Người dân phải chịu cảnh lội “sông” này đến bao giờ?

Trong khi đó ông Huỳnh Văn Hồng, cán bộ địa chính phụ trách thủy lợi của xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, cho rằng: “Đường Võ Văn Vân đã nằm trong đề án xây dựng nông thôn mới với số vốn đầu tư là 230 tỉ đồng của UBND thành phố để thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên toàn tuyến. Dự kiến xã sẽ vận động người dân hai bên đường hiến đất để công trình được triển khai vào giữa tháng 5 tới.”

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích