Hài hước những trò khoe mẽ trên Facebook của giới trẻ

Thứ sáu, 17/05/2013, 12:08
Việc cầm tay người yêu, hoặc cầm cốc nước phải dí vào vô lăng xe xịn, hay đơn giản chụp ảnh món ăn cũng phải dàn chiếc điện thoại Vertu đắt đỏ… khiến cư dân mạng dị ứng với kiểu khoe của rất đỗi “ngờ nghệch” của vài bạn trẻ.

Chuyện khoe mẽ trên mạng không phải là thứ gì quá mới mẻ, trong thời đại mà các trang mạng xã hội phủ sóng mạnh mẽ như hiện giờ. Nhớ ngày trước, khoe trên mạng xã hội nghĩa là chụp cẩn thận từ cái hóa đơn đôi giày Dolce hay chiếc túi LV, rồi chụp cả hóa đơn bữa ăn tiền triệu.

Hoặc không, thì cũng là chụp đống túi giấy để chứng tỏ mình từng mua nhiều hàng hiệu thế nào. Việc khoe khoang có chủ đích đã bị cư dân mạng hồi đó ném đá tơi bời, vì ai cũng biết rằng đồ hiệu và những bữa ăn tiền triệu đâu phải thứ quá xa xỉ đến mức trưng ảnh lên mạng để khoe.

Đến nay, chuyện khoe của trên mạng xã hội đã bước qua một “level” khác, cao cấp hơn và cũng thu hút nhiều… gạch đá của dân mạng hơn.

Một cô bạn gái cũng khá là hot trên Facebook, vừa khiến nhiều người phải… cười nghiêng ngả khi liên tục post các bức ảnh thể hiện tình yêu với cậu bạn trai. Nếu đó chỉ là cách thể hiện tình cảm thông thường thì chẳng có gì đáng bàn, bởi vì cô gái lại rất chăm chỉ “luồn” vào đó thông điệp: Người yêu tôi giàu, qua “background” rất đáng “đồng tiền” của các bức ảnh.

thieu gia

Táp lô xe xịn hay được trưng dụng làm "nền" cho những bức ảnh khoe khoang (Ảnh minh họa) 

 
Khi chụp cảnh hai người cầm tay nhau, cô nhất định phải đặt hai bàn tay lên vô lăng hoặc nơi nào có biểu hiện của chiếc xe sang đắt tiền. Cầm cốc nước, hay thậm chí đặt bát chè đang ăn dở cũng phải để trên xe, nơi lấp ló cạnh đấy là logo xe. Khi chụp một món ăn ngon, thay vì zoom vào món đấy thì người xem lại chỉ toàn nhìn thấy chiếc điện thoại Vertu đắt giá.

Nếu cẩn thận ngồi xem hết album ảnh trong Facebook nàng, người ta sẽ chỉ thấy đa số cảnh đều diễn ra trên chiếc xe sang của anh người yêu, bên cạnh đống điện thoại đắt đỏ. Mọi góc chụp cũng được hướng cẩn thận lên chỗ nào có logo rõ nhất.

thieu gia

Ăn chè cũng phải đem bát lên xe (Ảnh minh họa)

Nói là level cao cấp hơn, vì giờ đây phong cách khoe của không còn “thô thiển” đến mức chụp hẳn món đồ cần khoe, mà là mượn nó làm “nền” cho nội dung vu vơ nào đó: đồ ăn, tình yêu, thời tiết…

Thế nhưng, cư dân mạng vẫn không thể thôi dị ứng và lên tiếng, mặc dù đây là Facebook cá nhân họ. Nhiều người là bạn bè trong friendlist của cô gái này đã phải thốt lên rằng “Mỗi khi mở feeds ra thấy đống ảnh như thế, thì chẳng hiểu cô ấy muốn khoe mẽ xe và điện thoại xịn của người yêu đến bao giờ?”.

Một cậu bạn khác tên T.T, sinh năm 1993, may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả. Bố cậu là giám đốc công ty xây dựng, sở hữu chiếc Audi A6 đẹp long lanh. Tuy còn đi học nên chưa được bố cho sở hữu xe hơi, và cũng chưa có bằng lái, nhưng cậu lại rất chăm chỉ mượn, hoặc “trộm” chìa khóa mỗi lúc bố đi công tác để được lượn lờ ngoài đường trên chiếc Audi cáu cạnh ấy.

thieu gia

Chụp món ăn hay điện thoại? (Ảnh minh họa)

Mỗi khi bố T đi công tác, cậu lại tranh thủ lấy xe làm vài vòng trên phố và đưa đón bạn gái đi chơi “lấy le”. Điều đó cũng không có gì đáng bàn, nếu như T không “phát rồ” lên vì cảm giác được lái xe riêng, đến nỗi hết nhờ bạn chụp mọi tư thế đang lái xe, lại “tự sướng” bên vô lăng (nhất định phải có logo 4 vòng tròn sáng lóe), hoặc chụp đủ 4 góc chiếc xe.

Tất cả các bức ảnh của T đều để public nên ai nhìn cũng tưởng T đang sở hữu Audi A6. Cậu cũng tự hào ghi chú dưới ảnh đại loại như “Sáng nay lái xe đi học trời mát mẻ ghê”, “Mới 5h đã tắc đường, mỏi hết cả tay”, hay “Cả ngày lái xe mệt quá đi, có ai hiểu cho không?”…

T cũng giống cô bạn nói trên, rất chịu khó mua đồ ăn, đồ chơi, cả truyện tranh rồi cho lên xe chụp. Nhưng đằng sau đó phải là mặt táp lô hoặc vô lăng xe. Nếu khung cảnh không phải trên xe thì khi ở ngoài, T cũng lồng chiếc chìa khóa xe vào tất cả các bức ảnh.

Thật lạ, khi bố T đi công tác về thì không ai thấy T post ảnh liên tục nữa. Facebook của cậu lại im lìm, cho đến khi bố cậu đi công tác thì series ảnh trên xe và chìa khóa xe mới tiếp tục “show” diễn trên Facebook.

Còn tất cả những ai quen T ở ngoài đời thì đều biết phương tiện cậu sử dụng để đi lại hàng ngày là chiếc LX 125. Đó cũng là một chiếc xe máy đắt tiền so với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, nhưng T lại thấy như thế chẳng thể đủ để làm nên hình tượng của cậu ở mạng xã hội.

Theo PLXH

Các tin cũ hơn