Cô gái xinh đẹp tự sát bằng cách nhảy vào... chuồng hổ

Thứ hai, 27/05/2013, 19:12
Một cô gái đi vào chuồng hổ một mình và bị hổ cắn chết. Cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ tự sát.

Cô gái xinh đẹp Sarah McClay (24 tuổi) đã bị Pandang - con hổ Sumatra cắn chết vào chiều ngày 24/5/2013 tại công viên Động vật hoang dã South Lakes ở Cumbria, Anh. Sarah là một nhân viên làm việc tại đây. 

Cô gái xinh đẹp Sarah McClay (24 tuổi).

Cảnh sát cho biết họ không tiến hành điều tra hình sự mà tập trung tìm hiểu đây là sự cố kỹ thuật hay do con người. Họ cho rằng có khả năng đây là một vụ tự sát. Cảnh sát không hiểu sao Sarah lại đi một mình vào chuồng hổ khi không được phép. Cô ấy không phải làm nhiệm vụ gì ở đó. Để vào được chuồng hổ cô ấy phải mở hai cái chốt an toàn và một ổ khóa. 

Trung sĩ Andy Slattery, Sở cảnh sát Cumbria cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét lại hệ thống bảo vệ người trông coi với những con thú dữ có hoạt động hay không".

David Gill (52 tuổi), ông chủ công viên nói: "Dù Sarah mắc sai lầm hay cố tình đi vào chuồng hổ thì tôi vẫn không thể tưởng tượng được cô ấy có thể đi qua được hàng rào bảo vệ".

Con hổ Pandang đã cắn chết Sarah McClay.

Một khách tham quan đã chứng kiến cảnh Sarah vào chuồng hổ và báo cho ông Gill. Sarah bị hổ cắn vào cổ và đầu rồi kéo đi. Khi đó, ông Gill liền dùng súng trường bắn 2 phát để con hổ sợ tránh ra xa. Sarah được cứu thoát khỏi chuồng hổ, cô bị thương nghiêm trọng. Ngay sau đó, cô được chở bằng máy bay tới bệnh viện ở Preston cấp cứu nhưng cô không qua khỏi.

Ông Gill cho biết theo quy định nhân viên sẽ phải liên lạc qua radio xin phép vào chuồng thú để đảm bảo an toàn. Lần cuối cùng, Sarah liên lạc với đồng nghiệp và thông báo cô vừa rời khỏi chuồng báo đốm Mỹ sau khi cho chúng ăn.

Khu vực chuồng hổ.

Ông Gill mô tả Sarah, người tốt nghiệp khoa Bảo tồn động vật tại Đại học Cumbria, là "một cô gái cá tính và vui vẻ". Sarah làm việc tại công viên này 4 năm. Ông nói thêm: "Sarah rất yêu hổ và mong muốn bảo tồn chúng. Tất cả mọi người ở đây đều đau buồn vì chuyện của Sarah. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất".

Sau vụ việc này, công viên vẫn mở cửa bình thường và chỉ có khu vực chuồng hổ đóng cửa. Tuy nhiên, ông Gill không định tiêu diệt Pandang. Con hổ đực này đã được nuôi ở đây 10 năm, nó được nhốt chung chuồng với con hổ cái tên là Alesha. Ông Gill nói: "Pandang không có lỗi. Nó là một trong những loài vật quý hiếm nhất trên thế giới và chúng tôi không muốn làm hại nó".

Theo Infonet

Các tin cũ hơn