Kinh hoàng khủng bố xe bus và bệnh viện

Thứ hai, 17/06/2013, 14:29
CNN đưa tin, hôm 16/6, các tay súng bất ngờ tấn công một xe bus của trường đại học chở phụ nữ ở Tây Nam Pakistan, và tiếp tục nhằm vào một bệnh viện, nơi những người sống sót đến cấp cứu.

Khi đó, xe bus đang đỗ trong trường Đại học Phụ nữ Bahadur Khan ở ngoại ô Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan.

Hiện trường vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào phụ nữ trên xe bus.

Những kẻ tấn công bao vây khu phức hợp y tế Bolan ở Quetta, bắt giữ hàng trăm bệnh nhân, bác sỹ và y tá làm con tin khi đối đầu với lực lượng an ninh, chính quyền cho biết.

Nhân viên tình báo (giấu tên) cho biết, một phụ nữ đánh bom tự sát đã thực hiện vụ tấn công trên xe bus.

28 người, trong đó có 4 kẻ tấn công, đã chết trong cuộc bao vây tại bệnh viện. Hai kẻ cho nổ bom tự sát. Các tay súng bắn chết 4 nhân viên của lực lượng an ninh, một nhân viên y tế và một ủy viên của Quetta. Bốn y tá cũng thiệt mạng trong vụ đấu súng, cảnh sát cho hay.

Trong số các bệnh nhân trong bệnh viện, hơn 20 người bị thương trong vụ tấn công, Bộ trưởng Nội vụ Chaudhry Nisar Ali Khan cho biết.

“Tất cả các nạn nhân trên xe bus là nữ giáo viên và sinh viên”, ông Zubair Mehmood, cảnh sát Quetta cho hay. Vụ nổ khiến cửa sổ các lớp học trong trường Đại học Phụ nữ Bahadur Khan nổ tung.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ khủng bố đẫm máu này. Tuy nhiên, ông Pervez Rasheed, Bộ trưởng thông tin nước này cho biết: “Chúng tôi không nghĩ có bất kì tổ chức nước ngoài nào liên quan đến vụ tấn công. Vụ này giống như bọn khủng bố trong nước”.

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn