“Tú bà” tuổi 15 cầm đầu đường dây mại dâm cao cấp

Thứ hai, 17/06/2013, 21:15
Quốc gia 250 triệu dân Indonesia đang chấn động trước phát hiện cô học trò 15 tuổi trở thành người cầm đầu một đường dây mại dâm cao cấp.

Cô bé được biết với tên viết tắt là NA đang học trung học tại một trường tư ở Subaraya, thủ phủ tỉnh Đông Java và là thành phố lớn thứ hai của Indonesia, không xa thủ đô Jakarta.

Surabaya cũng là nơi được biết có “khu phố đèn đỏ” lớn nhất quốc gia quần đảo rộng gần 2 triệu km2 này.

Theo Jakarta Post, NA tập trung dưới tay mình khoảng 10 bạn gái học chung trường, sẵn sàng đi khách với giá 750.000 rupiah (1,6 triệu đồng)/lần.

Mỗi lần như vậy, NA thu phí 250.000 rupiah. Phần còn lại thuộc về bé gái bán dâm. Mức thu đó quả là đáng kể nếu so với mức lương tối thiểu ở Surabaya là 1,7 triệu rupiah/tháng.

Những kẻ buôn người ở Indonesia có thể đã lợi dụng trẻ em vào công việc điều
hành để né pháp luật.

Cảnh sát đã theo dõi hoạt động của đường dây này trong vòng khoảng 1 tháng, trước khi đột nhập bắt NA cùng 3 cô nữa đang chờ khách hàng trong một khách sạn 3 sao vào đêm 8/6. Trong số bị bắt có cả chị gái của NA.

Cô chị gái không rõ tuổi, theo lời cảnh sát, ít lanh lợi như cô em, và “hành nghề” theo sự sắp đặt của em gái.

Cảnh sát cũng cho biết, NA điều hành đường dây bằng hệ thống tin nhắn trên BlackBerry, loại điện thoại thông minh rất được ưa chuộng ở Indonesia.

Tuy mới 15 tuổi, nhưng NA tỏ ra rất từng trải, và trở thành “tú bà” cách đây 6 tháng.

Thông thường, NA sẽ đề nghị khách hàng đưa cô đi ăn tối, để qua đó đánh giá mức độ giàu có và chịu chơi của khách trước khi cho khách tiếp cận “hàng”.

Mặt khác, NA dụ dỗ các nữ sinh cùng trường vào đường dây của mình bằng cách cho các bạn tiền và điện thoại BlackBerry.

Xưa rồi những “má mì” già đời!

Vụ việc gây chấn động báo chí và dư luận Indonesia bởi sự “trẻ hóa” của đối tượng tham gia điều hành loại hình “kinh doanh” cổ xưa nhất của loài người này.

“Đã qua rồi cái thời người ta có cả bộ quy tắc ứng xử đối với các “má mì” (ngôn ngữ bình dân ở Indonesia cũng dùng từ mami để chỉ những “tú bà” - PV). Ngày nay, bọn buôn người biết rõ trẻ em bị bắt sẽ dễ dàng thoát khỏi án hình sự. Vì vậy, đây là chiêu thức để dẫn dụ trẻ em vào nghề”, ông Arist Merdeka Sirait, Chủ tịch Ủy ban quốc gia bảo vệ trẻ em, nói.

Ông Arist tin rằng phải có một người trưởng thành đứng sau bé NA, tương tự như trường hợp bị phát hiện gần đây ở tỉnh Trung Java lân cận.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Subaraya trong cuộc họp báo hôm 14/6 cũng nói rằng họ nghi ngờ bé NA không điều khiển đường dây một mình.

“Chúng tôi đang thẩm vấn các khách hàng và nữ sinh có liên quan”, phát ngôn viên Suparti cho biết.

Ông Suparti cũng có biết mặc dù chưa bị bắt vì ở tuổi vị thành niên, nhưng bé NA vẫn bị coi là một bị cáo.

Trong khi đó, các hội nhóm bảo vệ phụ nữ và trẻ em lên tiếng cho rằng bé NA chỉ là một nạn nhân.

“Cô bé rõ ràng là một nạn nhân và bị lạm dụng để nạn nhân hóa các bé gái khác”, Chủ tịch Ủy ban quốc gia bảo vệ trẻ em Arist lên tiếng.

Ông này cũng kêu gọi luật pháp phải nghiêm khắc với những người lớn đứng đằng sau và lợi dụng trẻ em vào vị trí “má mì” để tránh trực tiếp đối đầu với pháp luật.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích