Bật mí về chủ nhân bài rap "Tình người duyên ma"

Thứ tư, 24/07/2013, 12:07
Không chỉ giỏi đọc rap, Tiay (tên thật là Lê Tuấn Anh) còn có khả năng sáng tác, phối nhạc rất tốt.

Chuyện tình Mak – Nak khởi nguồn ý tưởng bài rap

Tuấn Anh chia sẻ ý tưởng để cậu viết lên bài rap Tình người duyên ma đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên mạng là nhờ câu chuyện tình cảm động của hai nhân vật chính. Cậu thật thà cho biết: “Thực ra, khi nghe tên phim mình đã có ấn tượng khá tốt. Đến khi xem thì thực sự mình không cầm được nước mắt. Chi tiết khi Mak biết Nak là ma nhưng Mak không hề nói ra, vẫn âm thầm chấp nhận sống bên Nak khiến mình xúc động”.

tinh nguoi duyen ma
Tuấn Anh rất mê rap.

Về việc một số dân mạng cho rằng cậu đang bám theo độ hot của bộ phim Thái để… nổi tiếng, nhưng Tuấn Anh bộc bạch: “Khi làm bài này mình chỉ biết làm theo cảm xúc, nghĩ sao viết vậy. Người nghe nhạc ai hiểu mình thì hiểu còn lại mình không quan tâm. Vì mình nghĩ đơn giản: Đã là người Việt Nam với nhau thì nên ủng hộ những gì tốt đẹp của nhau”. Cậu nói thêm: “Bài nhạc mình làm ra là mồ hôi, nước mắt và cả danh dự của mình trong đấy!”.

Bên cạnh việc viết, đọc rap Tuấn Anh còn thử sức với việc sáng tác và làm nhạc. Chủ đề trong các bài rap, nhạc của chàng trai trẻ thường lấy từ những câu chuyện gần gũi từ cuộc sống. Đó là chuyện tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình… tất cả đều xuất phát từ cảm xúc và từ con tim - điều mà cậu cho rằng quan trọng nhất mỗi khi sáng tác.


“Trong cuộc sống ai cũng có tình yêu, cũng có những lần vấp ngã, chia tay… Có những tình yêu với gia đình, quê hương. Mình cảm nhận được như thế nào thì viết lại như thế ấy” - Tuấn Anh chia sẻ.

Ước mơ trở làm công an để giúp dân

Từng là sinh viên khoa Tâm lý, ĐH Sư phạm Thái Nguyên nhưng sau một thời gian học tập, nhận ra mình không phù hợp nên Tuấn Anh đã xin nghỉ. Chia sẻ về ước mơ của mình, chàng trai sinh năm 93 phấn khởi: “Ước mơ trong tương lai của mình là trở thành chiến sĩ công an - người con của nhân dân, giúp dân khi có thể và là một rapper theo đuổi đam mê từ lâu của mình”.

Cậu cho biết thêm: “Từ nhỏ, mình đã rất thích màu áo xanh rồi. Ngoài ra, mình nghĩ vào môi trường công an sẽ trở nên chín chắn, trưởng thành hơn”.

tinh nguoi duyen ma
tinh nguoi duyen ma
Tuấn Anh ước mơ trở thành chiến sĩ công an.

Về dự định tương lai, Tuấn Anh nói: “Mình luôn tự nhủ hoàn thiện bản thân mình tốt hơn để sau này trở thành một công an được người dân yêu mến!”. Tháng 9 tới, cậu bạn sẽ nhập ngũ để tiếp tục chắp cánh ước mơ của mình.

Theo Baodatviet

Các tin cũ hơn